Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết lại thất bại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết lại thất bại

Nhiều cổ đông còn nán lại bày tỏ quan điểm sau khi đại hội đã tuyên bố là không thể tiến hành – Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – 191 cổ đông của Công ty Bông Bạch Tuyết đã phải ra về vì đại hội cổ đông bất thường lần 2 tổ chức ngày 3-2 không thể tiến hành do số lượng cổ đông tham dự không đủ.

Dù số lượng cổ đông tham dự chỉ cần đạt tỷ lệ sở hữu 51% vốn cổ phần, trong đó, phần vốn nhà nước tại Bông Bạch Tuyết của Dệt may Gia Định đã là 30%, tuy vậy cho đến 15 giờ chiều – một giờ sau thời gian ghi trong thư mời, số lượng cổ đông tham dự cũng chỉ chiếm 48,21%. Như vậy đại hội đã không tiến hành được như dự kiến.

Trả lời câu hỏi của báo giới vì sao số lượng cổ đông tham gia đại hội bất thường lần 1 đạt 56,41% mà trong lần 2 này chỉ còn 48,21%, ông Lê Đông Triều, Tổng giám đốc Dệt may Gia Định, cho rằng đại hội tiến hành sau tết nên nhiều cổ đông chưa sắp xếp được thời gian tham gia.

Theo bà Trần Anh Đào, Trưởng phòng niêm yết Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM thì đại hội sẽ phải tiến hành lần thứ 3 trong vòng 20 ngày tới theo quy định của Luật doanh nghiệp. Trong lần này không quy định số lượng cổ đông tham gia.

Sau khi đại diện Dệt may Gia Định – đại diện phần vốn nhà nước tại Bông Bạch Tuyết –  tuyên bố bế mạc đại hội, nhiều cổ đông đã rất bức xúc.

Các cổ đông cho biết họ sẽ tiếp tục tham gia đại hội cổ đông lần thứ 3 vì “đã lỡ thu xếp thời gian để tham gia đến hai lần mà vẫn về tay không, giờ thì sẽ không rút lui nữa mà sẽ đi đến cùng, phải tìm ra lối đi cho Bông Bạch Tuyết chứ không để lợi ích của một nhóm cá nhân phá hỏng cả một thương hiệu”.

Cổ đông họ muốn nói ở đây là những người lãnh đạo đã đưa BBT đi xuống trong thời gian qua và vẫn đang cố níu giữ bộ máy điều hành cho dù đã thấy rõ là công ty hoạt động không hiệu quả. Đa phần cổ đông có mặt đồng ý với phương án bầu lại hội đồng quản trị vì họ cho rằng thà tin vào một ban quản trị mới còn hơn.

Tuy đại hội vẫn chưa thành công nhưng trong phương án khôi phục sản xuất kinh doanh do Dệt may Gia Định đưa ra thì công ty này sẽ hỗ trợ từ 10 đến 15 tỉ đồng để Bông Bạch Tuyết phục hồi sản xuất kinh doanh, đồng thời sẽ đàm phán với các ngân hàng để giãn nợ và sẽ rà soát lại mọi mặt để tái cấu trúc lại công ty, xây dựng chiến lược kinh doanh mới để giúp công ty Bông Bạch Tuyết hoạt động hiệu quả.

Trong bộ hồ sơ đưa cho các phóng viên, ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc Bông Bạch Tuyết, có kèm theo công văn của Sở Y tế về việc sở đã đồng ý về mặt chủ trương việc chuyển nguồn vốn của nhà nước mà hiện Dệt may Gia Định đang là đại diện tại Công ty Bông Bạch Tuyết về cho Tổng công ty Dược Sài Gòn (Sapharco).

Tuy nhiên, theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM thì sở chỉ quản lý Sapharco về mặt chuyên môn, còn về việc đồng ý chuyển phần vốn này hay không là do UBND TPHCM quyết định, vì hiện nay Sapharco chịu sự quản lý trực tiếp của ủy ban.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới