Thứ Hai, 30/01/2023, 00:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đại hội cổ đông của Bông Bạch Tuyết thất bại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại hội cổ đông của Bông Bạch Tuyết thất bại

Sự vắng mặt của một số cổ đông lớn đã khiến đại hội cổ đông bất thường của Bông Bạch Tuyết thất bại – Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 6-1, sau một tiếng chờ đợi, các cổ đông Bông Bạch Tuyết (BBT) đã phải ra về vì đại hội cổ đông do Công ty Dệt may Gia Định triệu tập không thể tiến hành.

Nguyên do là chỉ có 56,41% cổ đông tham dự và ủy quyền tại đại hội, không đủ 65% như quy định. Và theo Luật Doanh nghiệp, trong vòng 30 ngày nữa, Dệt may Gia Định phải triệu tập đại hội cổ đông lần 2, với số cổ đông tham dự đạt 51%.

Theo ông Phan Thanh Quan, đại diện cho phần vốn nhà nước của Dệt may Gia Định tại BBT, hầu hết các cổ đông không tham dự là cổ đông lớn.

Trong nội dung gửi đến các cổ đông trong phiên họp này, có các tờ trình bãi nhiệm 4 thành viên cũ của HĐQT là ông Lê Tiến Phước, ông Tạ Xuân Thọ, ông Ngô Văn Hiền và bà Phạm Thị Tâm Anh. 4 thành viên được đề cử bổ sung không ai thuộc ban quản lý của BBT. Nhiều cổ đông cho rằng ban tổ chức đã không tôn trọng cổ đông vì toàn bộ tài liệu đến ngày đại hội mới được công bố.

Tổng số nợ vay của BBT cho đến thời điểm 30-9-2008 là 56,4 tỉ đồng. Tất cả tài sản của BBT đều đã được thế chấp cho ngân hàng. Trong 9 tháng đầu năm 2008, BBT đã lỗ trên 9,3 tỉ đồng, nâng tổng số lỗ lên gần 26 tỉ đồng.

Sự không đồng thuận trong ban quản trị đã thể hiện rõ trong đại hội. Cả Tổng giám đốc BBT và phía Dệt may Gia Định đều đưa ra những tài liệu có lợi cho phía mình để tranh thủ sự đồng tình của cổ đông, khiến các cổ đông đều cảm thấy ngao ngán.

“Thà bán hết cổ phiếu của BBT với giá rẻ mạt còn hơn là đầu tư cho những người vì lợi ích cá nhân đấu đá lẫn nhau mà không nghĩ đến sự sống còn của công ty”, một cổ đông nói. Nhiều cổ đông đã tỏ ý không muốn tham gia đại hội cổ đông bất thường lần hai sắp tới đây.

Theo ông Lê Hải Trà, Ủy viên thường trực HĐQT của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, nếu báo cáo tài chính năm 2008 cho thấy BBT có thêm một năm lỗ thì cổ phiếu BBT chắc chắn sẽ bị hủy niêm yết trên sàn.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, BBT tăng trần 200 đồng, lên 4.600 đồng/cổ phiếu.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới