Thứ Ba, 21/03/2023, 17:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đại hội cổ đông của Sacom bị hoãn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại hội cổ đông của Sacom bị hoãn

Cổ đông nhận thông báo họp đại hội lần hai trước khi ra về. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) Sáng nay, ngày 20-3, 214 cổ đông của Công ty cổ phần Cáp và Vật liệu viễn thông (Sacom) đã phải ra về do đại hội cổ đông bị hoãn, vì số lượng cổ phần tham dự không đủ. Cụ thể cổ đông có mặt chỉ đại diện được 51% vốn cổ phần trong khi số cần đến là 65%.

Giải thích lý do nhiều cổ đông không có mặt, ông Lý Kiệt, Chủ tịch hội đồng quản trị cho biết do Sacom có số lượng cổ đông rất lớn nên có thể thư mời đã bị thất lạc, nhiều cổ đông không biết để đến tham dự.

Ông Kiệt cho biết, đại hội lần hai, Sacom sẽ làm tốt hơn công tác thông báo để số lượng cổ đông tham dự đầy đủ, và trong lần hai số cổ phần tham dự theo quy định chỉ cần đạt 51% vốn cổ phần .

Đại hội lần 2 của Sacom sẽ tổ chức vào ngày 29-3, nếu vẫn không đủ số cổ đông tham dự thì công ty sẽ tổ chức đại hội lần 3 vào ngày 10-4; và trong lần 3 sẽ không phụ thuộc vào cổ đông và đại diện ủy quyền tham dự.

Trong năm 2008, Công ty cổ phần Sacom có doanh thu là 1.432 tỉ đồng (đạt 79,55% kế hoạch), lợi nhuận trước thuế đạt hơn 185 tỉ đồng. Tuy nhiên, do công ty trích lập các khoản dự phòng là 261 tỉ đồng nên tính ra lỗ gần 76 tỉ đồng.

Trong năm 2009, Sacom sẽ tập trung đầu tư vào mảng chính là dây cáp điện, và một số mảng khác như bất động sản, cao ốc văn phòng… Dự kiến lợi nhuận là 137 tỉ đồng thu được chủ yếu từ đầu tư tài chính (70 tỉ đồng), sản xuất kinh doanh là 35 tỉ, và 32 tỉ đồng từ tiền gửi ngân hàng.

Cho đến thời điểm này, do kết quả kinh doanh lỗ nên Sacom vẫn chưa thực hiện chia cổ tức 20% như đã thông qua trong nghị quyết đại hội cổ đông năm 2008.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới