Chủ Nhật, 29/05/2022, 03:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bàn về tầm nhìn xây dựng thành phố Festival

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bàn về tầm nhìn xây dựng thành phố Festival

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sau gần một tuần bị tạm hoãn để tập trung cứu hộ, cứu nạn sau sự cố sạt lở nghiêm trọng gần các nhà máy thủy điện, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 21 đến 23-10-2020.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bàn về tầm nhìn xây dựng thành phố Festival
Phụ nữ trong áo dài Huế trước chùa Thiên Mụ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến năm 2025, tỉnh miền Trung trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế. Ảnh: Nhân Tâm

Diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, 41A Hùng Vương, thành phố Huế, Đại hội sẽ có 350 đại biểu tham dự, trong đó có 31 đại biểu là tiến sĩ (chiếm tỉ lệ 8,86%). Đây là một trong số thông tin quan trọng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin báo chí chiều 19-10. Buổi họp báo dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà.

Theo đó, chủ đề của Đại hội lần này là “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”. Phương châm của Đại hội là “Đoàn kết- Dân chủ- Sáng tạo- Phát triển”.

Cụ thể trong 5 năm tới, tỉnh sẽ xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh toàn dân; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Đến năm 2030, Thừa Thiên Huế sẽ là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hoá, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Tầm nhìn đến năm 2045, Thừa Thiên Huế sẽ là thành phố Festival (lễ hội), trung tâm văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xác định sáu chương trình trọng điểm, bao gồm phát triển đô thị (bao gồm Chương trình di dời dân cư giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế), phát triển hạ tầng kinh tế – kỹ thuật và phát triển công nghiệp, phát triển văn hóa, du lịch – dịch vụ, cải cách hành chính gắn với phát triển chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tỉnh cũng xác định 13 nhiệm vụ, bao gồm đầu tư phát triển hài hòa kinh tế – xã hội các vùng gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế gắn với tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Rừng ngập mặn Rú Chá, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh muốn phát triển kinh tế gắn với tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, nhiệm vụ chủ yếu của Đại hội là đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015- 2020 và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15; tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 16 gồm 50 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu Bí thư và các Phó Bí thư Tỉnh ủy, bầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, tỉnh cũng sẽ tổ chức triển lãm “Đảng bộ Thừa Thiên Huế- Dấu ấn một chặng đường phát triển” khai mạc sáng 9-10 đến khi kết thúc Đại hội; truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc Đại hội; phát sóng bộ phim tài liệu “Đảng bộ Thừa Thiên Huế vững tin chặng đường mới”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới