Thứ Sáu, 28/01/2022, 22:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại hội Đảng bộ TPHCM khai mạc vào tuần tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại hội Đảng bộ TPHCM khai mạc vào tuần tới

Bình Nguyên

Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (đứng) tại buổi họp báo ngày 1-10 để thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ diễn ra vào tuần tới – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ IX sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 đến 8-10-2010. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói tại buổi họp báo ngày 1-10-2010 rằng Đại hội sẽ có một phiên làm việc trù bị diễn ra sáng ngày 4-10, trước khi phiên khai mạc chính thức bắt đầu vào sáng ngày 5-10. Theo chương trình dự kiến, các đại biểu sẽ có 7 buổi làm việc tại hội trường và tại tổ trong suốt kỳ đại hội, nếu không tính phiên trù bị.

Bà Tâm cho biết tổng cộng có 449 đại biểu chính thức sẽ tham dự đại hội theo quyết định triệu tập của Thành ủy TPHCM; trong số này có 82 đại biểu là nữ, 35 đại biểu có trình độ tiến sĩ, 94 đại biểu là thạc sĩ, 320 đại biểu có trình độ đại học và cao đẳng.

Làm việc tại hội trường và làm việc theo tổ, các đại biểu sẽ thảo luận, góp ý cho các văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 1-2011. Dự kiến sẽ có 20 tổ đại biểu, tập trung thảo luận và thông qua ý kiến các văn kiện, nội dung của Đại hội.

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ TPHCM. Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ IX và bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ thành phố đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Phiên khai mạc sáng ngày 5-10 và phiên bế mạc vào sáng ngày 8-10 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TPHCM (HTV) và truyền thanh trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM. Ngoài hai phiên này, báo chí cũng sẽ được mời tham dự phiên đại biểu thảo luận tại hội trường vào sáng ngày 6-10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới