Thứ Hai, 18/10/2021, 12:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đài Loan: Cảnh báo hộp đựng thức ăn và chai đựng nước có độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan: Cảnh báo hộp đựng thức ăn và chai đựng nước có độc

Hạ Ninh

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan cảnh báo hộp đựng thức ăn và chai đựng nước gặp nóng có thể bị chảy nhựa tạo hóa chất độc hại. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan (CF) ngày 30-8 đã đưa ra cảnh báo hàng loạt loại hộp đựng thức ăn và chai đựng nước, được trẻ em mang đến trường, không đáp ứng chuẩn chống nóng, một số sản phẩm bị chảy nhựa tạo hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Tháng 5-2010, cơ quan trên thực hiện một cuộc kiểm tra về độ chịu nóng của các sản phẩm đang được bày bán trong các cửa hàng bán sỉ, siêu thị và trung tâm mua sắm tại Đài Loan. Kết quả là một số sản phẩm bị chảy nhựa, trong khi một số khác bị biến dạng sau khi dùng đựng đồ nóng.

Người đứng đầu CF, ông Hsieh Tien-jen, cho biết các hộp đựng thức ăn được đặt bên trong một hộp duy trì nhiệt độ với độ nóng ở mức tối đa mà sản phẩm có khả năng chịu được để kiểm tra. Kết quả là nắp và phần bên trong của hộp nhựa bị thay đổi hình dạng.

Trong khi đó với chai đựng nước, CF kiểm tra bằng cách đổ nước sôi khoảng 80% vào chai và để 10 phút. Kết quả là các hình mẩu trên chai, như gấu hay đô-rê-mon, bị mềm ra khi tiếp xúc với nước nóng.

Ngoài ra, một số sản phẩm không ghi rõ nhiệt độ tối đa khi dùng. CF đang yêu cầu ghi chi tiết thông tin liên quan lên tất cả sản phẩm nhựa chứ không chỉ ghi trên bao bì bọc bên ngoài.

(theo China Post)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới