Thứ Sáu, 19/08/2022, 23:29
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đài Loan cho phép doanh nhân Việt Nam nhập cảnh, cách ly trong 5 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan cho phép doanh nhân Việt Nam nhập cảnh, cách ly trong 5 ngày

Ricky Hồ

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ hôm nay, ngày 22-6, lãnh thổ Đài Loan cho phép doanh nhân từ Việt Nam và 10 quốc gia, khu vực được phép nhập cảnh, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà chính quyền nơi này đưa ra. Thời gian cách ly tại đây đối với du khách Việt Nam là năm ngày.

250 doanh nhân Việt Nam được nhập cảnh Nhật Bản mỗi ngày

Đài Loan cho phép doanh nhân Việt Nam nhập cảnh, cách ly trong 5 ngày
Làng cổ Cửu Phần, một trong những điểm thu hút khách ở Đài Bắc. Ảnh: Lê Cường

Theo hướng dẫn của Cơ quan Quản lý dịch bệnh Đài Loan (CECC), du khách muốn nhập cảnh vào lãnh thổ Đài Loan phải đáp ứng bốn điều kiện và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng ba ngày trước khi khởi hành.

Thời gian cách ly tại lãnh thổ Đài Loan có thể là năm hoặc bảy ngày. Nếu thời gian lưu trú trên ba tháng, khách phải chấp hành thời gian cách ly là 14 ngày.

Bốn điều kiện để được nhập cảnh vào Đài Loan, gồm: (1) Được CECC cho phép nhập cảnh; (2) Thời gian lưu trú không quá 3 tháng; (3) Doanh nhân nhập cảnh nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh ngắn hạn; (4) Xuất phát từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ nhiễm bệnh thấp và không du lịch đến các nước khác trong 14 ngày trước khi lên máy bay đến Đài Loan.

CECC cũng công bố danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp, bao gồm: Việt Nam, Úc, New Zealand, Macau, Hồng Kông, Palau, Fiji, Brunei, Thái Lan, Mông Cổ và Bhutan. Các nước có nguy cơ trung bình là Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Singapore.

Du khách từ các nước hay khu vực nguy cơ thấp sẽ cách ly tại khách sạn trong năm ngày và sau đó phải qua xét nghiệm Covid-19. Tất cả chi phí do du khách tự trả. Trong khi đó, khách từ các điểm có nguy cơ trung bình phải cách ly 7 ngày.

CECC quy định rõ, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể liên lạc với cơ quan y tế địa phương để chấm dứt thời gian cách ly. Khách phải tự theo dõi và báo cáo về sức khỏe cá nhân suốt 21 ngày sau đó. Trong thời gian này, họ phải kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày và báo cáo với nhân viên y tế bằng tin nhắn.

Ngoài ra, du khách được khuyến cáo nên tập trung vào các hoạt động có liên quan đến chuyến công tác được liệt kê trong lịch trình. Họ phải ghi chép các hoạt động hằng ngày, những người họ tiếp xúc, tránh đến các nơi công cộng và luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trước khi nhập cảnh vào lãnh thổ Đài Loan, du khách phải cung cấp các giấy tờ cho chuyến công tác từ đối tác Đài Loan, lịch trình và kế hoạch phòng chống nhiễm bệnh của công ty họ đang làm việc.

Có hơn 800.000 du khách Việt Nam đến lãnh thổ Đài Loan trong năm 2019, tăng khoảng 30% so với năm trước đó. Tỷ lệ tăng trưởng của thị trường du khách Việt luôn đạt con số trên 30% trong các năm qua, có năm đạt trên 100%. Việt Nam cũng được xếp vào tốp 10 thị trường du khách nước ngoài lớn nhất Đài Loan.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trong danh sách các điểm đến được du khách của lãnh thổ này ưa chuộng. Theo Cục Du lịch Đài Loan, trong 11 tháng năm 2019, lượng du khách Đài Loan đến Việt Nam vượt quá 800.000 lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ.

Từ đầu tháng 6 này, các hãng lữ hành tại TPHCM đã khảo sát và chuẩn bị nối lại các tour khách đoàn với hy vọng Đài Loan sẽ mở cửa biên giới từ đầu tháng 7. Tuy nhiên, hiện chính quyền của lãnh thổ này tuyên bố “không tổ chức các tour khách đoàn cho đến hết ngày 31-7-2020, đối với đoàn vào và đoàn ra”.

Hãng tin CNA

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới