Thứ Sáu, 27/05/2022, 07:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đài Loan ra mắt diễn đàn sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đổi mới sáng tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan ra mắt diễn đàn sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đổi mới sáng tạo

Đại dịch Covid-19 đã mang lại những thách thức to lớn cho ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Để tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng quốc tế, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh đạt giải thưởng Taiwan Excellence vào ngày 16-10 vừa qua. Taiwan Excellence, một giải thưởng thường niên của Đài Loan với lịch sử 28 năm.

Chuỗi hoạt động giới thiệu 5 chủ đề gồm thiết bị phẫu thuật, thiết bị nhãn khoa, thiết bị hỗ trợ, thiết bị nha khoa và những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tối tân; với mục tiêu kết nối, tăng cường tính hiệu quả giữa các nhân viên y tế toàn cầu. Hơn 300 nhân viên y tế đến từ các cơ sở, trường đại học và các đại diện trong ngành chăm sóc sức khỏe ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và giới truyền thông đã tham gia sự kiện “Diễn đàn Đài Loan – Đông Nam Á về những Sáng kiến trong thiết bị y tế " để tìm hiểu và chia sẻ các công nghệ y khoa tân tiến nhất của Đài Loan.

Đài Loan ra mắt diễn đàn sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đổi mới sáng tạo
Bà Leonor Lin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành TAITRA cùng đại diện các thương hiệu tham dự chương trình.

Với chủ để đổi mới trong y khoa, diễn đàn đã mời Công ty Faspro Systems, Công ty Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology, Tập đoàn Y tế Crystalvue, Công ty Mediland, Công ty IEI Integration và các nhà sản xuất y tế khác trình bày sản phẩm mới của họ. Hơn nữa, Quanta Computer Inc., nhà tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, đã chia sẻ những chuyển biến trong ngành tại Đài Loan.

Khi đối mặt với một đại dịch quy mô lớn, ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành chịu tác động trực tiếp cũng là tuyến phòng thủ đầu tiên. Đài Loan đang sử dụng những lợi thế của ngành công nghệ thông tin – truyền thông (ICT) để hỗ trợ các tổ chức y tế lập kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm tích hợp phần mềm và phần cứng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết lập cơ sở dữ liệu đám mây, Đài Loan tạo ra nhiều cơ hội hơn cho quan hệ đối tác giữa các tổ chức y tế trên toàn thế giới.

Diễn đàn Trực tuyến về thiết bị y tế tiên tiến Đài Loan – Đông Nam Á.

Trọng tâm của chương trình bao gồm những đổi mới về vật liệu và thiết bị y tế. Điển hình như máy quay phim phẫu thuật Faspro (Fasmedo FM-100) cung cấp giải pháp ghi hình và chụp ảnh y tế. Công ty Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology đã phát triển giải pháp kính phẫu thuật thông minh Foresee-X, thiết bị đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường vào phẫu thuật. Camera Fundus tự động không Mydriatic, được phát triển bởi Crystalvue Medical Corporation, cho phép theo dõi võng mạc tự động để đưa ra chẩn đoán nhanh chóng. Robot khử trùng siêu ánh sáng của Mediland Enterprise Corporation sử dụng phương pháp khử trùng UVGI, để vô hiệu hóa mầm bệnh trong bệnh viện và giảm nhiễm trùng do tiếp xúc giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Giải pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể, được phát triển bởi IEI Integration Corp., kết hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt để nhanh chóng phát hiện nhiệt độ đo từ trán của nhiều người. Có thể nhận thấy công nghệ đã tạo ra những ứng dụng mới cho lĩnh vực y tế, từ đó cung cấp dịch vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

Việc áp dụng các công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhận tạo AI, in 3D, thực tế tăng cường (AR) và tự động nhận diện vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã làm phong phú thêm các sản phẩm y khoa. Covid-19 đã khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi ngành y tế.

Taiwan Excellence sẽ tiếp tục giới thiệu những cải tiến trong chăm sóc sức khỏe và chia sẻ chúng đến thị trường toàn cầu. Nếu quý vị quan tâm về các thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số Taiwan Excellence thì hãy truy cập tại đường link sau: www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pavilion

 

Mời xem thêm:

Nha khoa thông minh Đài Loan mang lại cơ hội kinh doanh mới

Đài Loan ra mắt các thiết bị chăm sóc người cao tuổi công nghệ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới