Thứ Ba, 26/09/2023, 19:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đài Loan sẽ cấm nhập khẩu sản phẩm có chứa amiăng từ 2023

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, kể từ ngày 1-5-2023, Đài Loan sẽ cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng (amiante).

Việc nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng chỉ được phép khi nhà nhập khẩu có văn bản đề nghị và được cơ quan quản lý cấp phép trong một số trường hợp như nhập khẩu với mục đích thí nghiệm, nghiên cứu, đào tạo hoặc không có khả năng có được các sản phẩm thay thế phù hợp cho các sản phẩm không chứa amiăng.

Trước đó, thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 4-10-2022 trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan quản lý Môi trường Đài Loan (EPA) đã thông báo quy định về hạn chế nhập khẩu các sản phẩm có chứa amiăng.

Theo thông báo của EPA, quy định này được xây dựng trên cơ sở Điều 21 Luật xử lý chất thải và rác thải.

Tên gọi amiăng bắt nguồn từ tiếng Pháp amiante (asbestos trong tiếng Anh), là một tập hợp gồm sáu khoáng vật silicat xuất hiện trong tự nhiên được ứng dụng làm vật liệu cách điện, cách nhiệt, chống cháy được sử dụng rất rộng rãi cho đến cuối thế kỷ 20.

Từ thập niên 1980 và 1990, nhiều nước bắt đầu hạn chế và đi đến cấm sử dụng amiăng do nhận ra mối nguy hại cho sức khỏe mà amiăng gây ra. Hít phải các sợi amiăng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng và gây tử vong, bao gồm ung thư phổi, u trung biểu mô và bệnh bụi phổi amiăng.

Theo Wikipedia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới