Thứ Ba, 6/12/2022, 23:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Đài Loan tiêu hủy thực phẩm ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan tiêu hủy thực phẩm ô nhiễm

Phúc Minh

Đài Loan tiêu hủy thực phẩm ô nhiễm. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – BBC ngày 13-6 cho biết nhà lãnh đạo Đài Loan cho tiêu hủy tất cả thực phẩm ô nhiễm chất hóa dẻo (DEHP) nhằm cứu vãn lòng tin của người tiêu dùng về khủng hoảng an toàn thực phẩm tiếp tục lan rộng.

>>> Đài Loan phát hiện thêm 66 sản phẩm nhiễm DEHP

>>> Singapore thu hồi nước ép khế của Đài Loan

>>> Thực phẩm nhiễm độc hoành hành tại Đức, Đài Loan

Hơn 20 ngày qua, gần như ngày nào Đài Loan cũng phát hiện thực phẩm mới có chất hóa dẻo. Thực phẩm nhiễm chất hóa dẻo ngoài năm loại thực phẩm có nguy cơ cao đã công bố còn có bánh mì, dược phẩm – những mặt hàng được coi là an toàn.

Các nhà cung cấp thực phẩm ô nhiễm mở rộng từ các cửa hàng tiện lợi, siêu thị đến chợ đêm và chuỗi cửa hàng nổi tiếng.

Trước tình hình thực phẩm ô nhiễm lan rộng, nhà chức trách Đài Loan cũng bị nhiều lời chỉ trích.

Thực phẩm ô nhiễm được phát hiện ngày càng nhiều tại Đài Loan được cho là do thiếu kiểm tra. Hiện nay, tổng cộng gần 1.000 loại thực phẩm của Đài Loan bị nhiễm chất hóa dẻo.

Ngoài vấn đề môi trường, ngân sách dành cho kiểm tra an toàn thực phẩm của Đài Loan cũng dưới mức trung bình toàn cầu. Hàng năm, Đài Loan phân bổ ngân sách kiểm tra an toàn thực phẩm khoảng 5 đài tệ/người, bằng 1/30 của Anh và Mỹ và bằng 1/80 của Hồng Kông.

Thêm vào đó, đa số nhà sản xuất thực phẩm chưa kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm sản xuất.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới