Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đài Loan với các mục tiêu tham vọng cho Net Zero vào năm 2050

Kim Ngân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch Hội đồng Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA), ông James C. F. Huang đã bày tỏ mục tiêu đầy tham vọng của tổ chức này về hành trình chuyển đổi năng lượng không chỉ ở Đài Loan mà trên toàn thế giới.

Ông James C. F. Huang, Chủ tịch TAITRA phát biểu tại lễ khai mạc Energy Taiwan and Net-Zero Taiwan 2023 – Ảnh: TAITRA

Phát biểu tại lễ khai mạc Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023 vào ngày 18 tháng 10, ông James cho biết triển lãm đóng vai trò là nền tảng mang tính biểu tượng nhất để thúc đẩy năng lượng tái tạo trên khắp châu Á. “Đó là điều hết sức cần thiết khi chú ý đến các xu hướng và phương pháp giảm lượng carbon cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh. Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan tạo ra nền tảng tốt nhất cho các giải pháp năng lượng xanh và carbon. Đây là cam kết và minh chứng nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và phúc lợi cho các thế hệ mai sau”.

150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net zero) vào năm 2050. 71 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Đài Loan, đã áp dụng các công cụ định giá carbon nhằm giảm lượng khí thài carbon. Áp lực quốc tế nhằm giảm lượng khí thải carbon và nâng cao khả năng cạnh tranh xanh đã trở thành trọng tâm chính của các doanh nghiệp.

Ông Cheng Wen-tsan, Phó Thủ tướng Đài Loan nhận định phát triển năng lượng tái tạo là vấn đề cấp bách. Điều này đã trở thành chính sách trọng tâm chính của Đài Loan. Với mục tiêu đạt được Net Zero vào năm 2050, hệ sinh thái năng lượng đa dạng của Đài Loan đang phát triển mạnh và công suất lắp đặt năng lượng tái tạo theo kế hoạch sẽ đạt 29GW vào năm 2025.

Các đại biểu chụp hình tại lễ khai mạc

Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-10-2023 tại hội trường 1 (TaiNEX 1), Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc, Đài Loan nhằm giới thiệu các xu hướng và giải pháp công nghệ mới nhất, cung cấp nền tảng tích hợp hoàn toàn các chuỗi cung ứng năng lượng đa dạng. Triển lãm được đồng tổ chức bởi TAITRA cùng với Liên minh Năng lượng xanh và bền vững (GESA) thuộc Tập đoàn Công nghiệp SEMI.

Triển lãm quy tụ những chuyên gia và đại diện từ ngành năng lượng tái tạo, khu vực công, học viện và các tổ chức nghiên cứu để khám phá các cách tăng cường sản xuất năng lượng xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới