Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đại lý Toyota nhận chứng chỉ quản lý môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại lý Toyota nhận chứng chỉ quản lý môi trường

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota, trao kỷ niệm chương cho ba đại lý nhận được chứng chỉ quản lý về môi trường – Ảnh: QUỐC HÙNG

(TBKTSG Online) – Ba đại lý của Toyota Việt Nam (TMV) gồm Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm Hà Nội (THKC), Công ty Toyota Lý Thường Kiệt (TLTK) và Công ty Toyota Đông Sài Gòn (TESC) vừa nhận chứng chỉ ISO 14001 về hệ thống quản lý môi trường.

Ba đại lý này đã được tổ chức Bureau Veritas Certification Việt Nam, Quacert và NQA Việt Nam, các tổ chức quốc tế chuyên về hoạt động môi trường, giám định và cấp chứng chỉ liên quan đến các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường.

Như vậy, tính đến nay đã có 5 đại lý của TMV áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường và được cấp chứng chỉ ISO 14001. Trước đó, đầu năm 2007, Toyota Bến Thành và Toyota Láng Hạ là hai đại lý đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 14001.

Khởi động từ tháng 5-2007, trong vòng 8 tháng, ba đại lý trên của TMV đã xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO14001 nhằm hạn chế ô nhiễm và các ảnh hưởng xấu tới môi trường, từ các hoạt động hàng ngày tại xưởng sửa chữa cho tới các công việc trong văn phòng.

Từ đầu năm 2006, TMV đã bắt đầu phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường tới mạng lưới đại lý của mình thông qua việc khuyến khích và hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật và tài chính cho các đại lý thí điểm xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001.

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota, cho biết: “Công ty ô tô Toyota Việt Nam, sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường và mở rộng áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 tới tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc nhằm hoàn thiện một chu trình xanh khép kín từ khâu sản xuất linh kiện tới khâu lắp ráp, bán hàng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.”

Bên cạnh các hoạt động bảo vệ môi trường tại nhà máy và các đại lý, TMV còn hướng tới việc tạo lập một môi trường xanh tại các nhà cung cấp phụ tùng chính cho TMV. Đến nay, toàn bộ các nhà cung cấp nội địa chính của TMV đã nhận được chứng chỉ ISO 14001 về quản lý môi trường, hoàn thành việc loại bỏ các loại hóa chất cấm.

TMV cũng đã phổ biến chương trình “Green Purchasing Guideline – Hướng dẫn mua hàng sạch hơn” cho các nhà cung cấp, đảm bảo tất cả các chi tiết lắp ráp ô tô của công ty sẽ không còn chứa 4 kim loại độc hại: chì, thủy ngân, Cadimi và Crom (6+) từ năm 2008.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới