Thứ Tư, 26/01/2022, 18:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao lam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao lam

Phúc Minh

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao lam
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị thương trong vụ tấn công bằng dao lam ở thủ đô Seoul ngày 4-3. Ảnh: Yonhap

(TBKTSG Online) – Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert, 42 tuổi, ngày 4-3 bị một kẻ lạ mặt tấn công bằng dao lam ngay giữa thủ đô Seoul.

Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh cho thấy ông Lippert bị thương ở đầu và cánh tay phải, máu chảy khá nhiều. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ Lippert đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, vết thương của ông Lippert không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Lippert trước đây từng đảm nhiệm vị trí Thư ký Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc vào năm 2014.

Ngày 4-3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói trên đài truyền hình CNN rằng Mỹ sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về việc này.

Hung thủ vụ tấn công họ Kim đã bị bắt giữ. Động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông cho biết trong lúc tấn công Đại sứ Lippert, ông Kim đã hét lên: “hai miền Triều Tiên nên được thống nhất”.

Hiện, 28.500 binh lính Mỹ đang trú đóng tại Hàn Quốc như một lực lượng răn đe đối với CHDCND Triều Tiên. Một số người Hàn Quốc xem sự hiện diện của binh sĩ Mỹ như rào cản đối với sự thống nhất của hai miền Triều Tiên.

Mỹ bắt đầu phiên xử nghi phạm đánh bom Boston

Ngày 4-3, gần hai năm sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố tại cuộc đua Marathon 2013 ở Boston (Mỹ), một tòa án liên bang ở Boston bắt đầu phiên xử nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi.

Bồi thẩm đoàn gồm 18 người, được lựa chọn trong hai tháng.

Tsarnaev không nhận tội đối với 30 cáo trạng xuất phát từ vụ nổ 2 quả bom tại Boston năm 2013 khiến 3 người thiệt mạng và hơn 260 người khác bị thương, trong đó có một số người bị mất cả tứ chi. Cáo trạng về tội sát nhân đối với Tsarnaev còn có vụ bắn chết một cảnh sát tại Viện Công nghệ Massachusetts vài ngày sau vụ nổ bom nói trên.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới