Thứ Sáu, 29/09/2023, 13:20
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dak Lak: Cà phê nhân tăng giá, nông dân “găm” hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dak Lak: Cà phê nhân tăng giá, nông dân “găm” hàng

Các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Dak Lak nói riêng, nông dân đang trúng giá cà phê vì hiện nay giá nhân xô trên 38.000 đồng/kg, có lúc đạt gần 40.000 đồng. Đây là mức giá cà phê nhân cao nhất trong hơn một năm qua.

Giá cà phê nhân tăng cao, các nông hộ sản xuất kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh trúng giá, có lãi cao không những có điều kiện nâng cao đời sống mà còn có vốn để tái đầu tư thâm canh trở lại cho cây cà phê.

Mặc dù giá cà phê nhân tăng cao, nhưng các nông hộ nhỏ lẻ mới bán cà phê để trả nợ ngân hàng, trả nợ mua sắm vật tư phân bón, xăng dầu mua thiếu nợ từ đầu vụ hoặc bán một ít để sắm Tết, còn đại bộ phận bà con nông dân đều “găm” hàng chờ giá lên cao hơn nữa mới bán.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Dak Lak, tỉnh hiện có 182.400 héc ta cà phê, trong đó có 177.000 héc ta cà phê đưa vào kinh doanh cho thu hoạch. Niên vụ 2010 – 2011, tuy gặp thời tiết bất lợi, nhưng cây cà phê trong tỉnh vẫn đạt năng suất bình quân 22,8 tạ/ héc ta, với sản lượng dự kiến 403.600 tấn cà phê nhân.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới