Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đắk Nông đề xuất xây dựng 10 công trình thủy lợi ứng phó hạn hán

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiện tại có 31 công trình thủy lợi ở tỉnh Đắk Nông đã cạn nước, hệ thống thủy lợi chỉ cung cấp nguồn nước tưới được cho 27% diện tích sản xuất nông nghiệp.

Đập thủy điện Đắk Sôr 2 ở tỉnh Đắk Nông đang được vận hành để vừa phát điện và cung cấp nước tưới. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông vừa có báo cáo gửi Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về việc phòng chống hạn hán, thiếu nước mùa khô năm 2024.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông đề nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn xây dựng mới 10 công trình thủy lợi, với tổng kinh phí gần 470 tỉ đồng. Các công trình này dự kiến sẽ đảm bảo nguồn nước tưới ổn định cho gần 3.400 ha cây trồng. Các công trình này tập trung tại ba huyện phía bắc tỉnh Đắk Nông là Krông Nô, Cư Jút và Đắk Mil. Đây là khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do tình trạng khô hạn.

Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông, toàn tỉnh hiện có 307 công trình thủy lợi. Trong số này có 255 hồ chứa với tổng dung tích thiết kế khoảng 172 triệu m3 nước. Tính đến đầu tháng 4-2024, tỉnh có 31 công trình thủy lợi đã hết nước. Hiện các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông mới đảm bảo nguồn nước tưới cho khoảng 27% diện tích sản xuất nông nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới