Thứ Ba, 3/10/2023, 16:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đạm Phú Mỹ được thuê quản lý nhà máy Đạm Cà Mau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đạm Phú Mỹ được thuê quản lý nhà máy Đạm Cà Mau

T.Triều

Chủ tịch Đạm Phú Mỹ Nguyễn Xuân Thắng phát biểu trong buổi họp báo ngày 5-5. Ảnh: T.T

(TBKTSG Online) – Sau khi việc mua lại dự án nhà máy Đạm Cà Mau không được thông qua trong đại hội cổ đông vào cuối tháng 3, Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ) cho biết sẽ nhận cung cấp dịch vụ quản lý, điều hành và tổ chức phân phối tiêu thụ sản phẩm của nhà máy này.

Chủ đầu tư dự án Đạm Cà Mau là PetroVietnam hiện đang nắm hơn 60% cổ phần của Đạm Phú Mỹ. Dự án có tổng vốn đầu tư là 900 triệu đô la Mỹ và có công suất 800.000 tấn urê/năm. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong tháng 1-2012 và thời gian hoàn vốn là 10 năm rưỡi.

Tại buổi họp báo ngày 5-5, ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đạm Phú Mỹ, cho biết do đang trong giai đoạn đàm phán nên phương thức quản lý, phân phối sản phẩm cho Đạm Cà Mau cũng như lợi nhuận mà Đạm Phú Mỹ thu được từ hợp đồng này vẫn chưa có điều gì cụ thể.

Ông Thắng cũng cho biết, để chuẩn bị cho sau năm 2012, khi nguồn cung phân đạm trong nước có thể cao hơn nhu cầu, Đạm Phú Mỹ đang đề nghị Bộ Công Thương cho phép xuất khẩu sản phẩm sang một số thị trường trong khu vực như Lào, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ. Tuy nhiên, hiện đề nghị này vẫn chưa được Bộ Công Thương chấp thuận.  

Đạm Phú Mỹ hiện đáp ứng 40% nhu cầu phân đạm của thị trường Việt Nam. Doanh thu bốn tháng đầu năm 2009 của Đạm Phú Mỹ là gần 2.480 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế là 467 tỉ đồng, đạt 43% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Trong năm 2009, công ty đặt chỉ tiêu doanh thu 5.800 tỉ đồng và lợi nhuận là 1.084 tỉ đồng.     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới