Thứ Hai, 27/03/2023, 14:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dân Đông Nam Á bị ảnh hưởng nhiều bởi quảng cáo trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân Đông Nam Á bị ảnh hưởng nhiều bởi quảng cáo trực tuyến

Bình Nguyên

Người tiêu dùng ngày càng bị ảnh hưởng bởi quảng cáo trực tuyến. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Bản báo cáo toàn cầu gần đây của công ty Nielsen cho thấy người tiêu dùng ở khu vực Đông Nam Á bị ảnh hưởng nhiều nhất thế giới bởi quảng cáo trực truyến, trong đó có người tiêu dùng Việt Nam.

Cụ thể, có 43% trong số người tham gia cuộc khảo sát ở Việt Nam cho biết bị tác động mạnh bởi quảng cáo trực tuyến, 52% hơi bị tác động và chỉ 5% là không bị tác động. Các con số này là khá cao so với tỷ lệ chung của toàn khu vực Đông Nam Á tương ứng lần lượt là 19%, 54% và 27%.

Theo phân tích của Nielsen, các nội dung quảng cáo đã có định hướng tới người tiêu dùng, và điều này càng thêm rõ nét khi họ có bạn bè hoặc người thân cũng quan tâm tới hàng hóa, dịch vụ hoặc thương hiệu nào đó. Báo cáo của Nielsen chỉ ra rằng 69% người tiêu dùng ở khu vực Đông Nam Á đã “thích” hoặc “theo” một thương hiệu hoặc công ty, cao hơn nhiều so với bình quân thế giới là 52% và đặc biệt cao ở các quốc gia như Việt Nam (79%) và Philippines (75%).

Bên cạnh đó, các trang web có nội dung được xây dựng từ người sử dụng Internet (người sử dụng đăng ý kiến của mình lên đó) là hình thức được người tiêu dùng ở khu vực Đông Nam Á tin tưởng nhất. Có 54% người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ “hoàn toàn” hoặc “một phần” tin tưởng vào ý kiến của người tiêu dùng được đăng tải trực tuyến.

Ông David Webb, giám đốc bộ phận tiếp thị khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi của Nielsen cho rằng khi người tiêu dùng đang trải nghiệm Internet nhiều hơn cũng như mức độ tự tin tăng lên thì họ đánh giá cao và tin tưởng vào nội dung trực tuyến như một kênh thông tin hữu ích. Và điều này sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, đặt ra yêu cầu mới cho các doanh nghiệp trong việc nhanh chóng bắt kịp xu hướng, am hiểu và kết nối tới khách hàng của mình khi thực hiện chiến lược quảng cáo, tiếp cận và đối thoại.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số lượng người sử dụng Internet tiếp tục tăng trưởng cao, tính đến tháng 7-2011 là 31 triệu. Trong đó, 43% sử dụng cho mục đích truy cập các trang mua sắm và đấu giá, theo báo cáo NetCitizens thường niên của công ty nghiên cứu thị trường Cimigo năm 2011

.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới