Chủ Nhật, 29/05/2022, 07:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đan Mạch giúp Việt Nam phát triển năng lượng gió

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch giúp Việt Nam phát triển năng lượng gió

Chiến Thắng

Đan Mạch giúp Việt Nam phát triển năng lượng gió
Hoàng Thái tử Đan Mạch Frederik đạp xe quanh Hồ Gươm để kêu gọi bảo vệ môi trường.

(TBKTSG Online) – Các chuyên gia Đan Mạch đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á, song việc tận dụng nguồn năng lượng điện gió còn nhiều hạn chế do yếu tố về công nghệ.

Tại hội thảo “Phong điện cho Việt Nam – Đường hướng tới năng lượng sạch” do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức tại Hà Nội hôm 29-11, các chuyên gia Đan Mạch cho biết sẽ hợp tác với Việt Nam xây dựng và vận hành những trang trại gió ổn định tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đan Mạch cam kết sẽ đẩy mạnh trao đổi công nghệ với các doanh nghiệp Việt Nam để cung cấp những thiết bị cần thiết cho ngành công nghiệp điện gió. Đan Mạch mong muốn sẽ truyền kinh nghiệm của mình để giúp Việt Nam cải thiện tình trạng thiếu nguồn năng lượng điện như hiện nay.

Cùng ngày, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về biến đổi khí hậu nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

Chiều 29-11, Hoàng thái tử Đan mạch Frederik đã đạp xe cùng Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà và 100 bạn trẻ ở Hà Nội để gửi đến thông điệp: Hãy cùng nhau chủ động giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Hành trình đạp xe bắt đầu từ Quảng trường Nhà hát Lớn, dọc theo phố Tràng Tiền và kết thúc trước vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới