Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đan Mạch hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Nguyễn Hoàng

(TBKTSG Online) Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF) do Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA) triển khai dự kiến trong giai đoạn 2011 – 2013 sẽ tài trợ cho 50 – 60 dự án của các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức ngoài quốc doanh tại 8 tỉnh, thành với tổng kinh phí tài trợ không hoàn lại là 216 tỉ đồng.

8 tỉnh thành này gồm Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đăk Lăk, An Giang, Cần Thơ, Nghệ An và Thanh Hóa. Mức tài trợ từ 400 triệu đồng đến 8 tỉ đồng cho mỗi dự án.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi hội thảo về chương trình tài trợ này vào ngày 9-3, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Mục tiêu của chương trình là giúp của các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức ngoài quốc doanh Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nâng cao tính cạnh tranh thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ thương mại, mở rộng các thị trường xuất khẩu. Các doanh nghiệp kinh doanh theo hướng xuất khẩu ở các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp sẽ được ưu tiên.

Được biết, trong giai đoạn 2006 – 2010, GCF cũng đã tài trợ 135 tỉ đồng cho 51 doanh nghiệp tư nhân, hiệp hội và 5 sáng kiến thương mại, kinh doanh quốc gia tại 4 tỉnh của Việt Nam. Trong lần đầu tiên này, chương trình của GCF đã tạo ra gần 6.400 việc làm mới và nâng giá trị xuất khẩu tăng thêm của các dự án lên 58 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới