Thứ Tư, 7/06/2023, 04:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đan Mạch hỗ trợ phát triển bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch hỗ trợ phát triển bền vững

Tự Phong

Đan Mạch hỗ trợ phát triển bền vững
Người dân đang thu hoạch tôm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tổ chức Hỗ trợ phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA) tài trợ 1,5 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam nhằm hỗ trợ ba dự án phát triển bền vững là nuôi trồng tôm, du lịch sinh thái và phát triển dựa vào phát thải các-bon thấp.

>>> Đan Mạch chuyển từ hỗ trợ ODA sang đối tác thương mại

>>> Nokia và WWF cùng trồng rừng chống biến đổi khí hậu

Đơn vị được giao quản lý ba dự án trên là Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF), một tổ chức phi chính phủ, để thực hiện cho đến hết năm 2014.

Theo WWF Việt Nam, đối với mô hình nuôi tôm bền vững thực hiện ở Cà Mau, WWF sẽ cung cấp các khóa đào tạo về quản lý đảm bảo quy trình sản xuất tôm phù hợp với các tiêu chuẩn chứng nhận nuôi trồng thủy sản (ASC) – bộ tiêu chuẩn về sản xuất, thương mại và đầu tư có trách nhiệm. Sau các khóa tập huấn của WWF, các cán bộ của trung tâm khuyến ngư địa phương sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn nông dân về sản xuất bền vững.

Còn dự án du lịch có trách nhiệm và du lịch sinh thái sẽ thực hiện ở Vườn quốc gia Cát Tiên và Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng) bằng cách đưa ra một mô hình cụ thể về khả năng những hoạt động du lịch xung quanh các khu bảo tồn có thể đóng góp một nguồn thu nhập bền vững cho người dân địa phương, từ đó giảm thiểu áp lực sử dụng tài nguyên trong và xung quanh khu bảo tồn.

Dự án cuối cùng trong gói hỗ trợ là phát triển dựa vào phát thải các-bon thấp (LCD) sẽ thực hiện ở tỉnh Thừa Thiên Huế bằng kế hoạch phát triển nguồn năng lượng tái tạo bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới