Chủ Nhật, 5/02/2023, 15:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đan Mạch tài trợ 210 tỉ đồng cho doanh nghiệp Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch tài trợ 210 tỉ đồng cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngọc Hùng

Ông Amarnath Reddy tại hội thảo. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Từ 2011-2013, Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam (GCF) của Chính phủ Đan Mạch dự kiến sẽ dành ra 210 tỉ đồng để tài trợ không hoàn lại cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Số tiền nói trên tập trung đầu tư cho khoảng 40 dự án với mỗi dự án từ 100 triệu đến 8 tỉ đồng. Ông Amarnath Reddy, cố vấn cao cấp của GCF đưa ra thông tin trên tại Hội thảo cải thiện năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhựa Việt Nam tại TPHCM hôm 4-8.

Mục tiêu của GCF là nhằm giúp nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu có liên quan đến nông nghiệp và chế biến nông sản, nuôi trồng thủy sản, thủ công mỹ nghệ, hoa, trái cây và cây dược liệu, chè, du lịch, rau và chế biến gỗ đóng tại Nghệ An, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, An Giang và Cần Thơ. Trong đó, những doanh nghiệp nhựa sản xuất bao bì đóng gói trong xuất khẩu nông lâm thủy sản, như một cách gián tiếp đẩy mạnh xuất khẩu nông lâm thủy sản là một trong những đối tượng được GCF tài trợ.

Thời gian mà GCF nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 1-2011. Doanh nghiệp có thể đăng ký và gửi bản đề xuất ý tưởng trực tuyến thông qua website www.gcf-vn.org .

“Để có thể nhận được tài trợ của GCF, sau khi nộp bản đề xuất ý tưởng kinh doanh, doanh nghiệp nên trao đổi với cán bộ của chương trình để xem ý tưởng của dự án có trùng khớp với mục tiêu hay đã vượt ra ngoài những mục tiêu này để điều chỉnh cho phù hợp”, ông Reddy gợi ý.

Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam (GCF) được tài trợ bởi Chính phủ Đan Mạch bắt đầu từ năm 2006. Tính đến nay, GCF đã hỗ trợ tổng cộng 96 dự án bao gồm 4 dự án về Sáng kiến kinh doanh và thương mại quốc gia, 29 dự án với Hiệp hội doanh nghiệp và 63 dự án với các nhà cung cấp dịch vụ phát triển doanh nghiệp với các ngành nghề đa dạng như nuôi trồng thuỷ sản, mây tre, nghề cá, nghề thủ công, du lịch, chè, hoa và rau… cho 4 tỉnh là Hà Tây, Nghệ An, Khánh Hòa, Lâm Đồng với số tiền là 135 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới