Thứ Hai, 17/01/2022, 08:10
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đan Mạch tìm cơ hội hợp tác giáo dục tại VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đan Mạch tìm cơ hội hợp tác giáo dục tại VN

Đức Tâm

Đan Mạch tìm cơ hội hợp tác giáo dục tại VN
Các công ty Đan Mạch đang phỏng vấn ứng viên tốt nghiệp từ chương trình hợp tác cùng Niels Brock – Ảnh: Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 6-3 Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch, bà Christine Antorini cùng với đại diện 20 cơ sớ giáo dục Đan Mạch đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Tham dự buổi hội thảo giáo dục này, bà  Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng trường Đại học Vũng Tàu, cho biết: “Hiện chúng tôi đang quan tâm phát triển ngành điều dưỡng sao cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở môi trường quốc tế, do vậy sau buổi hội thảo này tôi sẽ liên hệ với họ để bàn chuyện hợp tác đào tạo”.

Đại học Bình Dương lại chọn một hướng đi khác cho chương trình hợp tác. “Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc trao đổi giảng viên giữa hai nước. Điều này tốt cho những giảng viên của chúng tôi, và dĩ nhiên khi đó sinh viên cũng được hưởng lợi rất nhiều. Ngoài ra, các suất học bổng của những trường đại học hàng đầu Đan Mạch cũng là điều tôi chú ý”, bà Karen Nguyễn, Phó phòng Quản lý – Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc trường Đại học Bình Dương, chia sẻ.

Vào năm 2013 hai chính phủ Việt Nam và Đan Mạch đã ký thỏa thuận đối tác toàn diện và giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa hai quốc gia. Đó cũng là một phần lý do đoàn giáo dục Đan Mạch sang Việt Nam lần này.

Qua hội thảo này, bà Christine hi vọng sự hợp tác về giáo dục giữa hai quốc gia sẽ phát triển tốt hơn. Ngoài ra bà Christine chia sẻ thêm, hiện tại Việt Nam có hơn 130 công ty Đan Mạch làm việc và nhu cầu nhân sự chất lượng cao luôn là vấn đề nóng bỏng. Việc hợp tác giáo dục phần nào sẽ hỗ trợ giúp giải quyết vấn đề này.

Trước đó, vào năm 2010, trường Đại học Ngoại Thương (FTU) cũng ký hợp tác với trường Kinh doanh Niels Brock Copenhagen, một trong những cơ sở đào tạo lớn nhất Đan Mạch, để mang chương trình đào tạo cử nhân tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế đến Việt Nam.

Xem thêm:

Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến nông nghiệp VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới