Thứ Tư, 22/03/2023, 00:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dàn nhạc Cadaqués sắp biểu diễn ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dàn nhạc Cadaqués sắp biểu diễn ở Việt Nam

Dàn nhạc giao hưởng Cadaqués sẽ biểu diễn vào ngày 16-11

(SGTO) – Đêm nhạc cổ điển Toyota 2007 sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 16-11 với sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Cadaqués (Tây Ban Nha) và Nghệ sĩ Bùi Công Duy (Việt Nam).

Đây là lần thứ 10 Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Công ty ô tô Toyota châu Á-Thái Bình Dương (TMAP) phối hợp với Ban tổ chức biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình này tại Việt Nam.

Năm nay, Toyota giới thiệu Dàn nhạc giao hưởng Cadaqués nổi tiếng thế giới đến từ Tây Ban Nha với sự góp mặt của các nghệ sĩ châu Âu. Dàn nhạc được chỉ huy dưới đôi tay của nhạc trưởng từng đoạt nhiều giải thưởng Pablo González cùng chất giọng tenor đặc trưng của Salvador Carbó. Ngoài ra, sẽ có sự tham gia của những ngôi sao violon trẻ sáng giá nhất châu Á: nghệ sĩ Bùi Công Duy (Việt Nam)và nghệ sĩ Min Lee (đến từ Singapore).

Tốt nghiệp cao học Nhạc viện Matxcơva, Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy đã từng lưu diễn ở nhiều nước trên khắp châu Âu và châu Á. Nghệ sĩ Min Lee, tốt nghiệp khoa âm nhạc của Đại học Yale, đã từng trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng và dàn nhạc hàng đầu thế giới.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp ngay bên ngoài nhà hát cũng như phát sóng trên kênh VTC1 lúc 20 giờ ngày 16-11. Ngoài ra, kênh Star World Sea cũng dành thời lượng 30 phút trích dẫn chương trình hòa nhạc này.

Với mục đích chia sẻ những khó khăn và mất mát với đồng bào bị thiên tai, toàn bộ số tiền bán vé sẽ được trao tặng cho các gia đình nạn nhân lũ lụt của ba tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Năm nay, chương trình Toyota Classics được lưu diễn trong khoảng thời gian từ 6-11 đến 20-11-2007 tại 7 nước châu Á bao gồm Singapore, Brunei, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới