Thứ Bảy, 3/12/2022, 02:41
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDân tài chính thích gì khi mua căn hộ cách “Phố Wall Việt” 1 phút đi bộ?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân tài chính thích gì khi mua căn hộ cách “Phố Wall Việt” 1 phút đi bộ?

Phần đông dân tài chính tham quan dự án Sài Gòn Royal Residence (quận 4, TPHCM) hồi cuối tuần qua đều cho rằng 3 yếu tố quan tâm hàng đầu khi chọn nhà chính là vị trí, uy tín chủ đầu tư và tỷ suất sinh lời.

Vị trí gần trung tâm tài chính quận 1

Dù mua căn hộ để ở hay cho thuê, vị trí vẫn luôn là yếu tố quyết định sống còn. Do đặc thù nghề nghiệp luôn phải chạy đua với thời gian, thậm chí với những giao dịch trái múi giờ, nhân lực ngành tài chính đặc biệt ưa chuộng các khu nhà ở ngay sát nơi làm việc. Vì vậy, một căn hộ ở gần trung tâm nhưng vẫn đảm bảo yên tĩnh là “giấc mơ lớn” của dân tài chính. Với mục đích cho thuê, một căn hộ ở khu trung tâm sẽ dễ dàng tìm được người thuê hơn, như người nước ngoài làm việc ở Việt Nam (expat), doanh nhân, hay đồng nghiệp là giới tài chính có cùng nhu cầu ở tại trung tâm.

Chính vì thế, khách tham quan Sài Gòn Royal Residence (34 – 35 Bến Vân Đồn, quận 4) đều đánh giá cao vị trí dự án, do chỉ cách “phố tài chính” 1 phút đi bộ qua cầu Mống. “Tôi đặc biệt chú ý đến dự án do quá gần nơi làm việc, hơn nữa dự án còn nằm trong quy hoạch 930ha của Thành phố, tiềm năng tăng giá càng cao khi xây xong”, anh Thành Định (34 tuổi, chuyên viên ngân hàng) hồ hởi cho biết.

Dân tài chính thích gì khi mua căn hộ cách “Phố Wall Việt” 1 phút đi bộ?
Sài Gòn Royal Residence ( 34 – 35 Bến Vân Đồn, quận 4) hút giới đầu tư bởi vị trí một phút đi bộ qua cầu Mống đến “phố tài chính” của TPHCM.

Yếu tố “chủ đầu tư” trong hiệu quả đầu tư

Uy tín chủ đầu tư ở thị trường bất động sản rõ ràng là điều giới tài chính đặc biệt nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Trong đó, lịch sử hoạt động trên các dự án đã hoàn thành như thiết kế, bố trí mặt bằng, khả năng thực hiện cam kết, tỷ lệ lấp đầy … là những đối chiếu đáng tham khảo cho thành công của dự án mới.

Một cư dân ở Galaxy 9 (quận 4) vừa đặt mua thêm căn hộ Sài Gòn Royal Residence chia sẻ: “Năm ngoái tôi chọn Galaxy 9 với lý do lớn nhất là tin tưởng năng lực của Novaland. Năm nay, tiếp tục mua Sài Gòn Royal Residence và đặt nhiều kỳ vọng một nơi ở đẳng cấp, chất lượng hơn sẽ sớm hình thành. Nếu không để ở, tôi cũng có thể cho thuê vì vị trí ngay trung tâm, nhu cầu thuê trong khu vực rất cao, trung bình giá thuê căn 1 phòng ngủ từ 20 triệu/tháng”.

Khách đầu tư kỳ vọng cao về vị trí dự án và nhu cầu thuê trong khu vực.

Sinh lời ngắn hạn và dài hạn

Sau khi tìm hiểu dự án và chủ đầu tư, khách tài chính tập trung giải bài tính về tỷ suất sinh lời (yield) của Sài Gòn Royal Residence như tỷ suất cho thuê, khả năng tăng giá bất động sản, tính thanh khoản của dự án…

Nhiều nhận định cho rằng, với “giá trị quận 1, giá đất quận 4”, Sài Gòn Royal Residence là tài sản có giá trị cao và khan hiếm.

Những yếu tố này một lần nữa lại phụ thuộc vào vị trí của dự án. Tại khu trung tâm TPHCM, hiếm có dự án nào vừa nằm kế cạnh “phố Tài chính”, các khu thương mại lớn; vừa gần sông, lại có “view” đẹp ra toàn cảnh trung tâm và đô thị Thủ Thiêm. Vì vậy, vị trí này luôn đảm bảo tỷ suất sinh lợi cao, giá tăng theo thời gian. “Điều rõ thấy nhất chính là dự án có giá trị đất ở quận 4, nhưng cư dân được hưởng trọn vẹn tiện ích, giá trị của cư dân quận 1 nên chắc chắn giá trị tài sản sẽ phải tăng, ít nhất 3 – 5%/năm, nếu khai thác cho thuê phải đạt lợi nhuận từ 8% – 12%/ năm”, một chuyên gia tài chính nhận định.

Không chỉ dân tài chính trong nước, khách ngoại quốc cũng chọn Sài Gòn Royal Residence khá đông. Ông J.L, chuyên gia người Nhật trong một quỹ đầu tư cho biết: “Tôi đang ở Icon 56 (một công trình đã hoàn thành, liền kề Sài Gòn Royal Residence) nên hiểu rõ giá trị vị trí cũng như khả năng quản lý của Novaland. Chọn mua dự án mới vì xác định làm việc lâu dài ở Việt Nam, đồng thời để được hưởng cái thú đi bộ đến nơi làm việc mỗi ngày. Quan trọng, ở đây, hệ thống an ninh đảm bảo tuyệt đối nên nếu đi công tác dài ngày thì tôi cũng rất yên tâm”.

Cơ hội sở hữu bất động sản cao cấp khu trung tâm  – không lo áp lực tài chính

• Chỉ thanh toán 30% đến khi nhận nhà.

• Không phải lo việc trả tiền sau nhận nhà khi giá trị cho thuê BĐS khu Trung tâm lên đến 8-10%/năm.

• Ưu đãi đặc biệt cho Khách hàng đang công tác, kinh doanh, cư trú tại khu vực quận 1,3,4,7.

Hotline:

Miền Nam: 0943 79 79 79

Miền Bắc: 0917 16 28 28

www.saigonroyalresidence.com.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới