Thứ Ba, 26/09/2023, 08:37
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đăng ký thường trú tại TPHCM cần diện tích ở bình quân 8 m2/người

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Năm 2023, TPHCM tiếp tục áp dụng mức tối thiểu 8 m2/người theo quy định của Luật Cư trú để xác định diện tích bình quân đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân.

Khu Mả Lạng, quận 1 – nơi có mật độ dân cư dày đặc, khó có thể đáp ứng quy định diện tích tối thiểu 8 m2/người để đăng ký thường trú tại TPHCM – Ảnh minh họa: L.Vũ

Theo cổng thông tin UBND TPHCM, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, một bộ phận người lao động có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành khác đến TPHCM học tập, lao động, sinh sống đã rời khỏi thành phố. Điều này ảnh hưởng phần nào đến nguồn lực lao động cũng như tác động đến tình hình kinh tế – xã hội chung của thành phố.

UBND thành phố vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, Công an TPHCM, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo về quy định diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân.

Theo đó, năm 2023 tiếp tục áp dụng mức tối thiểu 8 m2/người theo quy định của Luật Cư trú nhằm giữ chân người lao động, góp phần ổn định chính trị – xã hội, phục hồi kinh tế của thành phố trong giai đoạn “bình thường mới” sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Năm 2024, căn cứ vào tình hình kinh tế, xã hội của thành phố, giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan, đơn vị tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND thành phố trình HĐND TPHCM quy định một mức diện tích bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Trước đó, Sở Xây dựng đã đưa ra phương án trong năm 2022 đến 2023, tiếp tục áp dụng mức 8 m2/người để được đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân; sau năm 2023 dự kiến tăng lên mức 15 m2/người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới