Thứ Tư, 17/08/2022, 02:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đang nổ súng ở Paris, đã có một người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đang nổ súng ở Paris, đã có một người chết

Thái Bình

Đang nổ súng ở Paris, đã có một người chết
Cảnh sát đặc nhiệm Pháp truy quét các nghị phạm tại khu ngoại ô Saint Denis phía bắc Paris rạng sáng nay. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Một cuộc truy quét quy mô lớn của cảnh sát thủ đô Paris đã diễn ra từ lúc 4g30 giờ địa phương (tức 10g30 sáng nay giờ Việt Nam) tại khu ngoại ô Saint Denis phía bắc thành phố nhằm vây bắt kẻ chủ mưu vụ tàn sát hôm thứ Sáu tuần trước.

Cảnh sát đã lục soát một khu chung cư nơi một số nghi phạm của vụ tấn công khủng bố tuần trước đang tá túc. Khu chung cư này rất gần sân vận động Stade de France, một trong những địa điểm bị tấn công khủng bố tuần trước.

Súng nổ vang rền, xe cứu thương đậu thành một dãy túc trực sẵn và báo chí ghi nhận đã có một người chết, chưa rõ nạn nhân là nghi phạm hay thành viên cảnh sát.

Nghi phạm chính gây ra cuộc thảm sát ở thủ đô Paris hôm thứ Sáu 13-11, một “chiến binh Hồi giáo” (jihadist) quốc tịch Bỉ tên là Abdelhamid Aaaoud là mục tiêu chính của cuộc vây ráp sáng hôm nay. Và trong khu chung cư được cho là có tới 4 nghi phạm đang ẩn náu.

Người ta thấy nhiều xe tải chở binh lính Pháp chạy về hướng Saint Denis, tăng viện cho các nhóm cảnh sát đặc nhiệm đang làm việc. Cảnh sát đã phong tỏa một khu vực rộng lớn và yêu cầu người dân phải ở trong nhà.

Cuộc truy quét đang diễn ra và chưa có kết quả sau cùng.

Trong một tin liên quan, hai máy bay của hãng hàng không Pháp Air France từ Mỹ về Pháp rạng sáng nay đã bị buộc phải đổi hướng sau khi có đe dọa đặt bom trên máy bay.

Chuyến bay từ thủ đô Washington (Mỹ) tới Paris đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Halifax, Nova Scotia ở Canada, còn chuyến bay từ Los Angeles tới Paris đã đổi hướng và đáp xuống sân bay thành phố Salt Lake City ở Mỹ. Hai máy bay đều hạ cánh an toàn và hành khách đã rời máy bay, theo CNN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới