Thứ Năm, 18/08/2022, 17:34
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đánh bom thủ đô Hy Lạp, Ấn Độ nâng cảnh báo khủng bố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh bom thủ đô Hy Lạp, Ấn Độ nâng cảnh báo khủng bố

Phúc Minh

Đánh bom thủ đô Hy Lạp, Ấn Độ nâng cảnh báo khủng bố
Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh văn phòng Liên đoàn thương mại và doanh nghiệp Hellenic tại thủ đô Athens, Hy Lạp. Ảnh: cn the news daily

(TBKTSG Online) – Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát Hy Lạp cho biết sáng nay 24-11, một quả bom phát nổ bên ngoài văn phòng của Liên đoàn thương mại và doanh nghiệp Hellenic tại trung tâm thủ đô Athens, may mắn là không ai thương vong.

Các nhân chứng cho biết nhìn thấy cửa kính bị vỡ tan, vương vãi bên ngoài văn phòng Liên đoàn thương mại và doanh nghiệp Hellenic.

Cảnh sát cho biết quả bom hẹn giờ được đặt trong một chiếc ba lô và để gần cửa vào văn phòng Liên đoàn thương mại và doanh nghiệp Hellenic. Vụ nổ xảy ra khoảng 3 giờ 30 phút ngày 24-11 giờ địa phương (1 giờ 30 phút theo giờ GMT). Trước đó khoảng 30 phút, một kẻ nặc danh đã gọi điện đến một tòa soạn báo cảnh báo về vụ nổ.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh tòa nhà và đội rà phá bom được điều động đến hiện trường.

Vụ tấn công trên là vụ tấn công bằng bom đầu tiên tại Athens kể từ khi Thủ tướng theo đường lối cánh tả Alexis Tsipras lên nắm quyền tại Hy Lạp vào tháng 1-2015. Cảnh sát cho rằng các nhóm vũ trang trong nước là thủ phạm tiến hành vụ tấn công trên.

Các vụ tấn công nhằm vào các ngân hàng, chính trị gia, nhà báo và doanh nhân thường xuyên xảy ra tại Hy Lạp, nước có tiếng về bạo lực chính trị và đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

* Ngày 24-11, cảnh sát tại các thành phố lớn của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi các thông tin tình báo cho biết nhóm khủng bố al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công khủng bố tại nước này với mục tiêu là những nơi công cộng, điểm du lịch, các tòa nhà mang tính biểu tượng, nơi thờ phụng.

Hiện, chính quyền các bang của Ấn Độ cũng đã nâng cấp cảnh báo an ninh và triển khai lực lượng tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Phát biểu tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa lớn nhất thế giới, đồng thời kêu gọi các nỗ lực hợp tác trong chiến lược chống khủng bố toàn cầu mới trong khi đảm bảo không nước nào cung cấp nơi trú ẩn cho khủng bố.

Ông Modi nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo internet không trở thành “đất tuyển dụng” của chủ nghĩa khủng bố trong bối cảnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang thu hút giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Đề cập đến các vụ khủng bố gần đây tại Paris, Ankara, Mali và trên máy bay của Nga, ông Modi nói: “Chủ nghĩa khủng bố không phải là vấn đề ngoại vi của khu vực châu Á mà là vấn đề toàn cầu, cả trong việc tuyển dụng và lựa chọn mục tiêu".

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới