Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đánh cá ở biển Tây dùng dầu nhập lậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh cá ở biển Tây dùng dầu nhập lậu

Văn Nam

Tàu đánh cá ở biển Tây, ảnh chỉ có tính minh họa-Ảnh: Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Theo Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, thời gian gần đây rộ lên hiện tượng nhiều tàu đánh cá vùng biển Kiên Giang, Cà Mau (gọi là biển Tây) thích mua dầu từ các tàu buôn nước ngoài khu vực hải phận quốc tế, một hình thức nhập lậu xăng dầu.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm nay, 13-10, bà Lê Thị Nhất, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, cho biết sở dĩ nhiều tàu đánh cá thích mua dầu từ các tàu nước ngoài ở ngoài khơi vì giá dầu thấp hơn trong đất liền khoảng 3.000-5.000 đồng/lít.

Thay vì mua lượng dầu đủ cho cả chuyến khai thác trên biển, chủ tàu chỉ đổ dầu với số lượng vừa đủ để chạy ra đến hải phận quốc tế, sau đó họ mua dầu từ các tàu dầu nước ngoài để phục vụ cho chuyến đi biển nhiều ngày của mình.

Tại cuộc họp giao ban tình hình sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm vừa qua, bà Nhất cũng nêu vấn đề này và đề nghị Bộ Công Thương có hướng giải quyết. Bộ Công Thương đã giao cho Cục Quản lý thị trường theo dõi và đề xuất hướng xử lý hiện tượng này.

Tuy nhiên cũng theo bà Nhất, một đại diện của Cục Quản lý thị trường cho rằng cơ quan này chưa có đủ phương tiện, tài chính, lực lượng để kiểm tra vùng lãnh hải đang rộ lên hiện tượng buôn lậu dầu khá mới mẻ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới