Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đảo chiều thất bại, VN-Index giảm phiên thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đảo chiều thất bại, VN-Index giảm phiên thứ hai

T.Triều

Chứng khoán đã có phiên giảm điểm thứ hai. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Những nỗ lực giúp thị trường đảo chiều đã không thành công trên sàn TPHCM trước áp lực bán tiếp tục tăng, khiến chỉ số VN-Index đã có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp trong ngày 14-4. Kết thúc phiên, chỉ số này mất 1,77 điểm, tương đương 0,34%, xuống còn 516,21.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm mạnh, khi chỉ có hơn 45 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch cả khớp lệnh và thỏa thuận với giá trị là 1.734 tỉ đồng, giảm lần lượt 10% và 15% so với phiên giao dịch trước đó.

Số lượng chứng khoán giảm tiếp tục cao hơn so với số mã tăng giá với 93 mã giảm giá và 86 mã tăng. Đa số là các mã chứng khoán nhỏ và trung bình tăng giá trong ngày hôm nay. Các mã có vốn hóa lớn như EIB, REE, SJS, KDC, PVD… đứng hoặc giảm giá nhẹ giống như giao dịch của hai ngày gần đây cho thấy thị trường vẫn đang trong xu thế giằng co.

Sáng nay đã chính thức có thông tin cho phép áp dụng lãi suất thỏa thuận đối với các khoản vay ngắn hạn, cho nên theo các công ty chứng khoán, có thể thị trường sẽ có diễn biến tích cực hơn trong phiên ngày 15-4.

Khác với sàn TPHCM, sàn Hà Nội lại ghi nhận một phiên tăng điểm trong ngày 14-4. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,49 điểm lên mức 169,06 điểm. Có 132 cổ phiếu tăng giá trên sàn này trong khi số cổ phiếu giảm giá là 108 mã.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới