Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đạo diễn Kong: Skull Island lập quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đạo diễn Kong: Skull Island lập quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam

Vũ Yến

Đạo diễn Kong: Skull Island lập quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trao đổi với báo chí chiều 16-5. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Chia sẻ với báo chí tại TPHCM chiều 16-5, ông Jordan Vogt-Roberts, Đại sứ du lịch Việt Nam, đạo diễn phim "Kong: Skull Island" cho biết, ông đang thành lập quỹ học bổng về nghệ thuật dành cho sinh viên Việt Nam. Tài chính của quỹ hiện nay là hàng triệu đô la Mỹ.

Theo ông Jordan Vogt-Roberts, quỹ học bổng được tạo ra từ một phần thu nhập khi làm phim Kong: Skull Island, và sự hợp tác, đóng góp của một số nhà đầu tư ở nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Mục đích của quỹ là cung cấp học bổng cho hai sinh viên Việt Nam mỗi năm sang học tại một trường đại học ở Mỹ trong bốn năm.

Trị giá mỗi suất học bổng là 90.000 đô la Mỹ/năm/sinh viên. Số tiền này bao gồm học phí, sách vở, vật dụng, chỗ ở và chi phí sinh hoạt cá nhân. Sinh viên có thể lựa chọn một trong nhiều ngành học, bao gồm phim ảnh, nhiếp ảnh, biên kịch, thiết kế đồ họa, quảng cáo, diễn xuất, lịch sử nghệ thuật, khiêu vũ, thiết kế thời trang…

Tiêu chí quan trọng nhất để được trao học bổng, theo ông Jordan Vogt-Roberts không phải là điểm số, vùng miền mà dựa trên niềm đam mê và tiềm năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Một trong hai suất học bổng này sẽ được dành cho sinh viên nữ, vì theo Jordan Vogt-Roberts hiện tại công nghiệp phim ảnh đang nghiêng về nam giới, vì vậy qua việc cấp học bổng, ông muốn khuyến khích nữ giới có cơ hội học tập, phát triển khả năng trong lĩnh vực này.

Ông Jordan Vogt-Roberts hy vọng nếu mọi việc thuận lợi thì mùa thu năm 2018 chương trình này sẽ được thực hiện, học bổng sẽ được trao. Đồng thời, trong tương lai, đạo diễn phim Kong: Skull Island mong muốn có thể hợp tác với một trường đại học sở tại để tiếp tục thực hiện học bổng nói trên.

Ông Jordan Vogt-Roberts khẳng định, ông đang cố gắng làm tốt vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam, tích cực giới thiệu hình ảnh, con người Việt Nam ra thế giới.

 

Đọc thêm:

Chọn đạo diễn phim Kong: Skull Island làm đại sứ du lịch Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới