Thứ Năm, 29/09/2022, 09:09
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đảo Phú Quốc đón khách trở lại sau thời gian tránh dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đảo Phú Quốc đón khách trở lại sau thời gian tránh dịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đảo Phú Quốc và nhiều điểm du lịch ở tỉnh Kiên Giang được phục vụ du khách trở lại sau một thời gian hạn chế nhằm ngăn dịch Covid-19. Tuy nhiên, các điểm du lịch chỉ được đón khách trong nước và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Đảo Phú Quốc đón khách trở lại sau thời gian tránh dịch
Khách du lịch ở Phú Quốc. Ảnh: Đào Loan

Hôm nay (25-4), Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã có văn bản hướng dẫn việc tổ chức và đón khách du lịch đến tỉnh này. Theo đó, các khu vực, điểm tham quan trên địa bàn chỉ được đón khách nội địa và khách là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đến tham quan du lịch.

Tuy nhiên, khách đến chơi phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách tại các điểm du lịch. Các sự kiện tập trung trên 20 người vẫn chưa được tổ chức. Khu vực nhà hàng cũng phải đảm bảo khoảng cách phù hợp.

Các điểm tham quan du lịch phải thực hiện khử trùng sau mỗi ngày hoạt động.

Trước đó, để ngăn dịch Covid-19, từ ngày 17-3-2020, tỉnh Kiên Giang đã tạm dừng đón du khách quốc tế và khách nội địa đến từ vùng dịch cùng khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch.

Đến tuần này, các hoạt động vận chuyển và du lịch, đặc biệt là tuyến du lịch nổi tiếng đảo Phú Quốc đã bắt đầu khởi động lại. Từ ngày 23-4, tuy vẫn còn hạn chế về tần suất bay nhưng các đường bay nội địa từ các tỉnh, thành phố trong nước tới đảo ngọc đã được phép mở trở lại. Tàu chở khách cũng hoạt động được phép xuất bến.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch tỉnh. Trong tháng vừa qua, tổng lượt khách đến tham quan du lịch ước đạt 225.858 lượt, giảm 69,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ du lịch trong tháng chỉ đạt 499,9 tỉ đồng, giảm 72,4% so với cùng kỳ.

Với đảo Phú Quốc, lượng khách quốc tế đến trong tháng 3-2020 đã giảm 76% so cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng, Phú Quốc chỉ đón 144.227 lượt khách, trong đó có 19.195 lượt khách quốc tế. Số liệu cho tháng 4 này dự báo sẽ còn xấu hơn.

Mời đọc thêm:

‘Không lẽ, chúng tôi phải đứng ngoài rìa’

Hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện hành nghề sẽ được hỗ trợ

Sẽ có 'làn sóng' bán tháo khách sạn sau Covid-19?

Ngân hàng từ chối hồ sơ vay dù du lịch 'kiệt sức' vì Covid-19

Không có doanh thu trong quí 2, doanh nghiệp dịch vụ cần hỗ trợ gấp

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới