Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đào tạo, hỗ trợ hơn 5 triệu hộ sản xuất đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Nam Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong 5 năm qua, Hội Nông dân Việt Nam đã có chương trình đào tạo về về kỹ năng sống, hỗ trợ quảng bá, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, trong đó đáng chú ý là giúp trên 5,3 triệu hộ sản xuất nông nghiệp có tài khoản trên sàn thương mại điện tử và có hơn 78.000 sản phẩm nông sản được đưa lên sàn để bán trực tuyến.

Cán bộ Hội nông dân TPHCM (bên trái) tham quan mô hình trồng rau thủy canh ở huyện Hóc Môn. Ảnh: Nguyên Vỹ

Đây là thông tin được đưa ra trong thông cáo báo chí của Hội Nông dân Việt Nam nhân sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 8, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 25 đến 27-12 tại Hà Nội.

Hội Nông dân Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ 2018-2023 một trong những hoạt động của hội thu về kết quả tốt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã trở thành tâm điểm trong đời sống kinh tế, xã hội ở nông thôn; hằng năm bình quân có trên 6,2 triệu hộ đăng ký, trong đó có trên 3,6 triệu hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, vượt 6,74% so với chỉ tiêu đặt ra.

“Trong 5 năm qua, các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đã giúp trên 815.000 lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống, vật tư nông nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm… trị giá trên 6.720 tỉ đồng; trên 108.000 hộ nông dân thoát nghèo và đang vươn lên làm giàu; đóng góp xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, mái ấm nông dân và giúp cho trên 1,2 triệu hộ nghèo có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất; đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho các quỹ ở địa phương”, một phần trong thông cáo báo chí cho biết.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau để hỗ trợ người nông dân làm giàu, cải thiện sinh kế, trong đó, đáng chú là mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 1,2 triệu hội viên, hỗ trợ ít nhất 500.000 hộ nông dân có tài khoản trên sàn thương mại điện tử.

Ông Lương Quốc Đoàn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII

Sáng ngày 27- 12, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức ra mắt tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII.

Ông Lương Quốc Đoàn tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: TTXVN

Ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2023-2028.

Từ ngày 25 đến 27-12-2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028  được tổ chức với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển”.

Dự đại hội có 1.000 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10 triệu hội viên, nông dân của cả nước. Trong đó có 105 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII đương nhiệm; Đại biểu chỉ định là 50 đại biểu; Đại biểu do các tỉnh, thành Hội bầu là 845 đại biểu.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện quan trọng của đại hội: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VII trình tại đại hội; dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân khóa VII; dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam (bổ sung, sửa đổi). Cũng tại đại hội, cùng với việc thảo luận quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho cả nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới