Thứ Ba, 16/08/2022, 13:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đáp án cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đáp án cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp

Cuối tháng 10 vừa qua, hội thảo “Thách thức và lời giải cho bài toán bảo toàn doanh nghiệp” tại khách sạn Lotte Legend Saigon,  do Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt phối hợp cùng Dell Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong bối cảnh bài toán mang tên “Bảo toàn thông tin” vẫn còn đang bị bỏ ngỏ tại nhiều doanh nghiệp, hội thảo “Thách thức & lời giải cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp” đã thật sự chạm đến nhu cầu bức thiết, sống còn tại các tổ chức. Tham dự hội thảo lần này, ngoài sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu như Dell và Lạc Việt, hội thảo đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của hơn 60 khách mời là các tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn trong mọi lĩnh vực cùng đến tham gia và chia sẻ.

Đáp án cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp
Buổi hội thảo thu hút đông đảo các đại diện, tổ chức tham dự.

Trước các hiểm họa mất mát thông tin đang ngày càng tinh vi cộng thêm gánh nặng tuân thủ những quy định bảo mật mới khi các phương thức và hệ thống bảo mật truyền thống đã không còn hiệu quả đủ để đảm bảo an ninh thông tin và dữ liệu cho các tổ chức, hội thảo đã thể hiện tốt vai trò định hướng, nhắm đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp nắm bắt và đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện hữu, cũng như đề xuất các phương án giúp các tổ chức ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các nguy cơ về bảo mật và đảm bảo tuân thủ các quy định an ninh và bảo mật mới.

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó tổng giám đốc Công ty Lạc Việt – nêu bật vấn đề thảm hoạ luôn thường trực.

Hội thảo mang lại ba nội dung chính, xoay quanh mục tiêu cung cấp các thông tin cần thiết cho việc xây dựng một kế hoạch đảm bảo an ninh dữ liệu thành công. Chủ đề mở đầu là trình bày của bà Nguyễn Ngọc Phương Mai đã mang lại “Cái nhìn toàn cảnh về an ninh dữ liệu doanh nghiệp” nói chung và thực trạng an ninh tại doanh nghiệp mình nói riêng. Đây được ví như một hồi chuông thức tỉnh giúp các doanh nghiệp nhìn nhận lại mức độ an toàn của hệ thống.

Nội dung “Thách thức và lời giải cho bài toán bảo mật thông tin của tổ chức” được trình bày bởi Ông Kenny Ooi – Chuyên gia tư vấn hệ thống Dell khu vực Nam Á đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các vị khách mời khi liên tục đưa ra các vấn đề liên quan tới những hiểm họa bảo mật thông tin hiện hữu, qua đó thảo luận và cùng đưa ra những giải pháp cũng như các công cụ giúp hạn chế tối đa những rủi ro bảo mật thông tin và sự lãng phí nguồn lực.

Ông Trần Dũng – chuyên gia tư vấn hệ thống Lạc Việt với nội dung “Đo lường và giải pháp tối ưu năng lực sao lưu doanh nghiệp” đã mang đến những sáng kiến và giải pháp trong việc giải quyết những rủi ro mạng, giúp các doanh nghiệp đảm bảo an ninh mạng cho tổ chức của mình. Thông qua đó chia sẻ các “Bài học ứng dụng thành công”, là những kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai giúp các doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn về thực trạng doanh nghiệp mình, từ đó lựa chọn được một giải pháp phù hợp nhất.

Ông Kenny Ooi – Diễn giả từ Dell phân tích các “kì vọng” của doanh nghiệp trong việc bảo vệ dữ liệu, từ đó nêu các hướng giải quyết theo từng nhu cầu.

Hội thảo kết thúc sôi nổi với các câu hỏi chuyên sâu và liên tục được đặt ra từ khách tham dự. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp có thể nêu lên các vướng mắc trong quá trình triển khai một kế hoạch đảm bảo an toàn an ninh thông tin theo đúng các tiêu chuẩn về kiểm soát và khuôn khổ.

Khách tham dự đặt liên tục đặt ra nhiều câu hỏi cho từng diễn giả.

Một chiến lược phòng bị tối ưu và toàn diện sẽ giúp cho các doanh nghiệp chủ động kiểm soát tối ưu và toàn diện mọi thông tin cũng như hoạt động của doanh nghiệp mình, là tiền đề cho việc phát triển bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới