Thứ Tư, 29/03/2023, 15:59
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đất Xanh và FPT hợp tác chiến lược chuyển đổi số toàn diện​

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn FPT đã triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện, với kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Đất Xanh.

Chiều 30-12, Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn FPT đã khởi động dự án chuyển đổi số toàn diện. Theo đó, dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA và các giải pháp công nghệ chuyên sâu, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mặt hoạt động gồm tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng di động.

Chủ tịch hai tập đoàn bắt tay cam kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện.

Mục tiêu dự án hướng đến là chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao. Từ đó, liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của tập đoàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong số đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây. Đồng thời, xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Đây cũng là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn với thời gian ngắn trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, FPT sẽ cung cấp giải pháp và tư vấn cho đối tác với nguồn lực là các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh, cho rằng một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới. Bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới