Thứ Hai, 30/01/2023, 17:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Datalogic sản xuất máy quét mã vạch tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Datalogic sản xuất máy quét mã vạch tại Việt Nam

Quốc Hùng

Nhân viên của Công ty Datalogic Scanning Vietnam đang làm các công đoạn lắp ráp máy quét mã vạch. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 10-7, Tập đoàn Datalogic Scanning của Ý đã chính thức đưa nhà máy sản xuất các máy quét mã vạch tại TPHCM đi vào hoạt động. Đây là nhà máy đầu tiên về lĩnh vực này ở Việt Nam.

Nhà máy và trụ sở của công ty Datalogic Scanning Vietnam được xây dựng trên khu đất rộng 2 héc ta tại khu công nghệ cao TPHCM. Nhà máy sẽ sản xuất các sản phẩm máy quét mã vạch các loại, gồm máy để bàn và máy cầm tay để xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong ba năm đầu.

Tập đoàn Datalogic Scanning lên kế hoạch mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam. Datalogic Scanning Việt Nam dự kiến trích 6% doanh thu để đầu tư cho thiết kế và phát triển sản phẩm.

Theo kế hoạch, dự án có vốn đầu tư 46,6 triệu đô la Mỹ nhằm cung cấp hơn 400 việc làm. Dự kiến nhà máy sẽ sản xuất một triệu máy/năm với doanh số xuất khẩu đạt khoảng 200 triệu đô la Mỹ khi nhà máy đi vào hoạt động ổn định vào thời điểm của năm 2014.

Đây cũng là nhà máy sản xuất máy quét mã vạch đầu tiên của Tập đoàn Datalogic Scanning ở châu Á sau hai nhà máy đặt ở Mỹ và Slovakia. Công ty Datalogic Scanning Việt Nam dự kiến sẽ mua bảng mạch in (PCB) từ công ty Jabil Circuit Việt Nam, động cơ không tiếp xúc trượt (DC Brushless motor) từ Nidec và phụ tùng đúc nhựa (Plastic molded parts) từ công ty Allied. Điều này góp phần làm tăng tính liên kết giữa các dự án đã cấp phép, hình thành chuỗi sản xuất hoàn chỉnh trong khu Công nghệ cao TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới