Thứ Năm, 23/03/2023, 08:36
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đấu giá hơn một triệu cổ phần Pymepharco

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đấu giá hơn một triệu cổ phần Pymepharco

(TBKTSG Online) – Ngày 2-10, hơn một triệu cổ phần của Công ty dược Phú Yên (Pymepharco) được đấu giá tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM với giá khởi điểm là 45.000 đồng/cổ phần.

Cuộc đấu giá này nằm trong đợt phát hành hơn sáu triệu cổ phần của công ty để thu hút vốn đầu tư, trong đó 820.000 cổ phần được bán cho cổ đông hiện hữu với giá 10.200 đồng, 1,6 triệu cổ phần bán cho cổ đông chiến lược nước ngoài, phần còn lại phát hành cho nhân viên, cổ đông chiến lược trong nước và phát hành riêng lẻ. Nguồn vốn huy động sẽ được đầu tư vào các dự án của công ty.

Hiện nay, Công ty dược Phú Yên có 6 dự án với tổng vốn 788 tỉ đồng, trong đó dự án bệnh viện quốc tế có vốn đầu tư lớn nhất với 300 tỉ đồng. Bệnh viện được xây dựng tại trung tâm thành phố Tuy Hòa trên diện tích 8 héc ta, theo mô hình bệnh viện khách sạn, với khoảng 250 giường bệnh.

Một dự án đã hoàn thành là dự án nhà máy thuốc tiêm được các cổ đông chiến lược đánh giá cao do Pymepharco đầu tư vào một vài loại thuốc chuyên biệt như viên nang mềm, thuốc tiêm, thuốc nhỏ mắt…, một phân khúc thị trường chưa có nhiều sự cạnh tranh.

Theo ông Huỳnh Tấn Nam, giám đốc công ty, dự án nhà máy thuốc tiêm là một yếu tố then chốt để Pymepharco tiếp tục tăng tỷ trọng doanh thu từ hoạt động sản xuất, giảm tỷ trọng doanh thu từ hoạt động thương mại (hiện nay đang chiếm 50%).

Công ty dự kiến đạt doanh thu 450 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 36,32 tỉ đồng trong năm nay, tăng 31,3% và 203,6% so với năm ngoái.

Ngành dược luôn được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng bền vững, tuy nhiên hầu hết cổ phiếu đang lưu hành đã đạt mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư.

Với mức giá khởi điểm 45.000 đồng, ước tính P/E (hệ số giá trên thu nhập) khoảng 7 lần, Pymepharco đang được giới đầu tư đánh giá là cổ phiếu có mức giá phù hợp và có thể đầu tư.

Đợt phát hành cổ phiếu này được tư vấn bởi Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC).

THANH THỦY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới