Thứ Năm, 21/09/2023, 21:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đấu giá tranh vì nụ cười trẻ thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đấu giá tranh vì nụ cười trẻ thơ

Ca sĩ Đăng Khôi, cùng vẽ tranh với các em nhỏ trước khi tiến hành phẫu thuật – Ảnh: Vietnamnet

(TBKTSG- Online) – Những nụ cười rồi sẽ trở lại trên 800 gương mặt trẻ em bị dị tật hở hàm ếch tại Việt Nam là mục tiêu của tổ chức phi chính phủ Operation Smile khi mở cuộc đấu giá tranh vào ngày 17-5 tới nhằm gây quỹ thực hiện các cuộc phẫu thuật tại TPHCM.

Chương trình sẽ diễn ra tại khách sạn Park Hyatt Saigon lúc 19 giờ, bán đấu giá những tác phẩm nghệ thuật của một số họa sỹ và phòng tranh như Tôn Thất Bằng, Nguyễn Bôm, Nguyễn Thị Kim Chi, Helen Kling, Phạm Lực, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Đạm Thủy, Bến Thành Art & Frame Gallery và Art Vision Gallery…

Họa sỹ Phạm Lực – người đã tặng rất nhiều tranh tại các cuộc đấu giá hằng năm của tổ chức Operation Smile chia sẻ: Ngày nào tôi cũng vẽ và nếu không được vẽ tôi sẽ ngã bệnh. Tôi thực sự hạnh phúc khi biết rằng một vài bức tranh của mình có thể giúp chữa lành những đôi môi và giọng nói cho các em. Hình ảnh một em bé với nụ cười trên mới mà tôi chưa hề biết mặt luôn ở trong trí tưởng tượng của tôi và đó cũng chính là sự khởi đầu cho rất nhiều nguồn cảm hứng sáng tác mới.

Phạm Lực hiện là một trong những họa sỹ nổi tiếng về thể loại tranh sơn dầu tại Việt Nam. Ông đã có rất nhiều cuộc triển lãm cá nhân trong và ngoài nước như Pháp, Nhật Bản, Nga, Phần Lan…

Bà Julie Robins, Giám đốc phát triển của Operation Smile Việt Nam cho biết, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh vùng mặt. Như vậy, cứ 500 trẻ em được sinh ra, lại có 1 em thiếu may mắn. Hầu hết, các em đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống chủ yếu tại vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Theo bà Julie Robins, hiện tại có khoảng 13.000 trẻ em vẫn chưa được chữa trị là một con số quá lớn. Chi phí cho một ca phẫu thuật khoảng 100 đô la Mỹ bao gồm chi phí thuốc men, viện phí và tiền đi lại. Đây là số tiền không nhỏ đối với một gia đình khó khăn. Vì vậy, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức và doanh nghiệp. Bà Julie Robins nói thêm rằng, Operation Smile đang nỗ lực để chữa trị cho khoảng 2.500 đến 3.000 em bé mỗi năm.

Operation Smile Việt Nam là tổ chức phi chính phủ thuộc Operation Smile Inc. tại Mỹ nhằm thực hiện các cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1989, tổ chức này đã phối hợp với các bệnh viện trong nước triển khai chương trình phẫu thuật cho hơn 11.000 trẻ em. Riêng năm ngoái, có hơn 1.700 em bé được phẫu thuật.

Tổ chức này cũng đã xây trung tâm phục hồi chức năng và điều trị cho các bé bị dị tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Operation Smile cũng hợp tác với các bệnh viện trong nước để chuyển giao kỹ thuật y khoa.

THU HIỀN – Video: Operation Smile cung cấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới