Chủ Nhật, 23/01/2022, 01:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dầu khí tạo điểm nhấn trong phiên 16-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dầu khí tạo điểm nhấn trong phiên 16-5

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường giao dịch mở cửa với trạng thái thận trọng cao độ thể hiện qua tần suất giao dịch thấp. Sau khoảng một tiếng đầu giằng co quanh tham chiếu, bên mua dần chiếm ưu thế và đưa hai chỉ số tăng dần để đóng cửa tại vùng cao nhất trong ngày. Cụ thể VN-Index chốt ngày tại 615,78 điểm (+0,81%) và HNX-Index tăng lên mức 81,74 điểm (+0,59%).

Thanh khoản tiếp tục duy trì mức dưới trung bình và đây là điểm trừ cho trạng thái tăng điểm của các chỉ số trong các phiên vừa qua. HSX chỉ có 90,1 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.551 tỉ đồng (-12,5%) còn HNX có 37,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 487 tỉ đồng (+1,1%). Độ rộng thị trường cũng cho trạng thái không tích cực khi vẫn có đến 221 mã giảm so với 186 mã tăng trong một ngày mà thị trường tăng điểm khá mạnh.

Sắc xanh của hai chỉ số hôm nay sẽ khó có được nếu nhóm các cổ phiếu dầu khí không tăng giá mạnh. Kết quả tăng lên mạnh mẽ của giá dầu trong cuối tuần là nguyên nhân chính khiến nhóm dầu khí tăng mạnh hôm nay, điển hình như: GAS (+2,8%), PVS (+5,7%), PVD (+5,1%),…

Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái  mua ròng hôm nay nhưng giá trị đã giảm đáng kể. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ còn mua ròng 1,1 triệu với giá trị đạt 11,4 tỉ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là: MSN (+10,2 tỉ đồng), GAS (+9,7 tỉ đồng), STB (+8,7 tỉ đồng) và DPM (+6 tỉ đồng).

Dù có một số lo lắng khi thanh khoản và độ rộng của thị trường chưa được như kỳ vọng, chúng tôi không có thay đổi trong nhìn nhận xu hướng tăng dành cho thị trường (cụ thể là hai chỉ số VN-Index và HNX-Index).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới