Thứ Bảy, 1/04/2023, 00:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đầu năm: Sức mua tại các siêu thị chưa cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu năm: Sức mua tại các siêu thị chưa cao

Minh Duy

Siêu thị Saigon Co.op trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Ảnh chụp trưa ngày mùng 7 tết-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (20-2) tức mùng 7 tết, phần lớn các siêu thị tại TPHCM đã khai trương sau thời gian nghỉ tết. Theo ghi nhận tại một số siêu thị, sức mua chưa chưa cao và hàng hóa cũng chưa thật đầy đủ.

Tương tự như các doanh nghiệp đã chọn ngày mùng 6 tốt ngày để khai trương, nhiều siêu thị tại thành phố như hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, Vinatex, điện máy Thiên Hòa… đã chính thức khai trương từ ngày hôm qua.

Riêng hệ thống Saigon Co.op, tuy đến mùng 6 mới mở cửa hoàn toàn nhưng trước đó, vào các ngày mùng 3,4 và 5 cũng mở cửa nửa ngày để phục vụ khách. Vào ngày mùng 3, Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu chỉ bán gà, phục vụ cho nhu cầu cúng tiễn ông bà của người dân.

Sớm hơn Saigon Co.op, siêu thị Big C ở 202B Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận và Big C Miền Đông 138A Tô Hiến Thành, P.15, Q.10 đã mở cửa từ ngày mùng 3.

Hệ thống Maximark thì mở cửa muộn hơn. Siêu thị Maximark Cộng Hòa thì phải đến mùng 8 mới khai trương. Riêng siêu thị Maximark ở đường 3/2 thì thông báo sẽ mở cửa trở lại sau một tháng rưỡi tới với lý do sắp sếp lại mặt bằng.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại một số siêu thị thì giá cả sau tết không thay đổi lắm so với trước đó. Ngoài trừ một số loại thực phẩm như rau, củ… giá có tăng hơn trước tết, rất nhiều mặt hàng khác vẫn giữ giá. Hàng hóa tại các siêu thị trong các ngày này cũng chưa thật đầy đủ so với bình thường. Số lượng người mua cũng không đông đúc.

Sáng mùng 6 tết, siêu thị Vinatex, số 571 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7 khai trương với mâm cúng có con heo quay vàng ươm, khói nhang nghi ngút. Trong khi một số nhân viên của siêu thị thay nhau thắp hương khấn vái thì những khách hàng đầu tiên đã vào mua sắm. Ngày đầu tiên siêu thị bán hàng trong năm mới, 50 khách hàng đầu tiên có hóa đơn trên 300.000 được bốc thăm may mắn với các phần lì xì tết. Tuy các mặt hàng như loại rau, thịt bò, thịt heo… đã có mặt đầy đủ trên kệ hàng nhưng cá, gà cùng một số hàng tươi sống khác vẫn chưa phong phú như trước tết.

“Giá rau sau tết tăng hơn trước một chút nhưng tăng có vài ngàn là có thể chấp nhận được vì ở nhiều chợ giá rau xanh còn tăng cao hơn”, một nhân viên bán của siêu thị này giải thích khi khách hàng thắc mắc khi thấy giá 1kg lá giang được tính là 39.000 thay vì 35.000 đồng như trước tết.

Nhân viên của siêu thị trên cũng cho biết, dự kiến đến ngày mùng 9 thì tất cả các hàng hóa của siêu thị mới đầy đủ như trước vì một số nhà cung cấp nghỉ tết đến ngày này mới hoạt động trở lại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới