Thứ Sáu, 24/03/2023, 12:44
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đầu năm, thiên tai khắp nơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu năm, thiên tai khắp nơi

Phúc Minh

Thời tiết lạnh tại miền bắc Ấn Độ khiến 27 người chết. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Thời tiết lạnh giá tại Ấn Độ, lũ lụt và sạt lở đất tại Philippines khiến hàng chục người chết trong những ngày đầu năm.

Ấn Độ: Thời tiết lạnh khiến 27 người chết

Thời tiết lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại miền bắc Ấn Độ khiến 27 người chết. Khu vực Kashmir bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Quan chức cơ quan khí tượng cho biết ngày 2-1, nhiệt độ tại thành phố Leh (Kashmir) giảm xuống âm 23,6 độ C, thấp nhất từ trước đến nay. Đường cao tốc kết nối Kashmir với các vùng khác của Ấn Độ bị đóng cửa do tuyết lớn.

Đồng thời, thủ đô New Delhi (Ấn Độ) trải qua mùa đông lạnh nhất trong vài năm qua. Những người vô gia cư tụ tập trên đường phố đốt lửa sưởi ấm, các nơi tạm trú ban đêm tại New Delhi đông nghẹt người. Nhiều chuyến bay bị hủy hoặc hoãn do ảnh hưởng bởi sương mù.

Ngoài ra, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề còn có Haryana, Uttar Pradesh và Punjab.

Philippines: 7 người chết vì lũ lụt

Mưa lớn kể từ tuần trước dẫn đến lũ lụt, sạt lở đất tại miền trung và miền nam Philippines khiến ít nhất 7 người chết – trong đó có 2 trẻ em – và hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.

Những ngày qua, thời tiết xấu tại Philippines đã ảnh hưởng đến hàng ngàn người, hơn 1.000 người tại Leyte phải tìm đến các chỗ ở tạm.

Năm 2010, thiên tai khiến 295.000 người thiệt mạng

Ngày 3-1, công ty tái bảo hiểm Munich Re (Đức) cho biết năm 2010, các thảm họa thiên nhiên như động đất tại Haiti, lũ lụt tại Pakistan và Trung Quốc… khiến tổng cộng 295.000 người chết và thiệt hại tài sản lên đến 130 tỉ đô la Mỹ.

Công ty trên cho biết thiên tai năm 2010 cho thấy biến đổi khí hậu ngày càng tăng.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới