Thứ Ba, 17/05/2022, 12:13
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đầu tư 50 triệu đô la cho dự án Ethanol

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tư 50 triệu đô la cho dự án Ethanol

Quốc Hùng

Đại diện Công ty cổ phần BIO Ethanol Thái – Việt đón nhận giấy phép đầu tư

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần BIO Ethanol Thái – Việt vừa nhận giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy liên hợp sản xuất Ethanol, phân bón và thức ăn gia súc tại tỉnh Ninh Thuận.

Dự án có tổng vốn đầu tư 950 tỉ đồng (khoảng 50 triệu đô la Mỹ), với chủ đầu tư là liên doanh giữa ba cổ đông Việt Nam góp 30% vốn và một đối tác của Thái Lan là Bio Ethanol Thái Lan góp 70% vốn.

Theo kế hoạch, Công ty Thái – Việt sẽ thuê diện tích trên 60 héc ta của khu công nghiệp Phước Nam để xây dựng văn phòng, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), hệ thống nhà máy và các khu vực phụ trợ như xử lý chất thải, xử lý nước… Công trình sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2011 và sẽ đi vào hoạt động, dự kiến sớm nhất vào cuối 2012, đầu 2013.

Dự án này dự kiến sẽ cung cấp trên 60 triệu lít ethanol mỗi năm cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các thị trường như châu Âu, Nhật bản, Thái Lan, Hàn Quốc… Ngoài ra, dự án còn cung cấp 11,3 tấn phân bón và 39 tấn thức ăn gia súc được làm từ các chất bã từ nhà máy mỗi ngày.

Song hành với việc phát triển nhà máy sản xuất, công ty sẽ phát triển hàng chục ngàn hecta hoa màu làm vùng nguyên liệu phục vụ cho hoạt động của nhà máy.

Được sản xuất bằng phương pháp lên men và chưng cất các loại ngũ cốc chứa tinh bột hoặc từ cây cỏ chứa cellulose với giá thành thấp, Ethanol đang được chính phủ của rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm như một loại nhiên liệu ít gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới