Thứ Sáu, 9/12/2022, 22:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐầu tư của Hàn Quốc vào Bình Dương tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tư của Hàn Quốc vào Bình Dương tăng cao

Hùng Lê

Đầu tư của Hàn Quốc vào Bình Dương tăng cao
Đại diện của Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương chia sẻ ý kiến với lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại cuộc gặp gỡ -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Bình Dương đang thu hút mạnh nhiều nguồn vốn đầu tư Hàn Quốc và xu hướng cho thấy doanh nghiệp xứ kim chi tiếp tục rót vốn đầu tư vào địa phương này.

Thông tin này được cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và lãnh đạo cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài Bình Dương chia sẻ tại cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương diễn ra ngày hôm nay, 29-7.

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, hiện Bình Dương là một trong những điểm đến của các doanh nghiệp Hàn Quốc, và từ đầu năm đến nay có nhiều tập đoàn, nhà đầu tư xứ kim chi đã tiếp tục đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.

Riêng nửa đầu năm nay, Bình Dương đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 27 dự án đầu tư mới của Hàn Quốc và 13 dự án của doanh nghiệp nước này đang hoạt động trên địa bàn tỉnh điều chỉnh tăng vốn đầu tư, với tổng vốn cam kết hơn 155,2 triệu đô la Mỹ, cao thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.

Đáng chú ý, theo ông Trúc là đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc đang tăng mạnh vào ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực sản xuất điện tử, ô tô, cơ khí… mà tỉnh đang mời gọi đầu tư. Đơn cử như Công ty TNHH Lumens Vina sản xuất và gia công các loại đèn LED Blu dùng trong ti vi, máy tính, monitor, ứng dụng điện với vốn đầu tư 30 triệu đô la Mỹ; hay dự án nhà máy sản xuất túi khí dùng cho ô tô của Công ty KoLon với vốn đầu tư 14,1 triệu đô la Mỹ… Ngoài ra, còn có một số doanh nghiệp lớn khác của Hàn Quốc đang làm thủ tục đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, ông Lee Kwi Jong, Phó chủ tịch thường trực Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương, cũng cho biết khu vực Đông Nam bộ của Việt Nam, trong đó Bình Dương với việc cải thiện mạnh mẽ về môi trường đầu tư cũng như phát triển tốt hạ tầng giao thông đang thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo ông Jong, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư sang Việt Nam, sẽ kéo theo rất nhiều nhà cung cấp đi cùng. Điều này sẽ thuận lợi cho những địa phương có điều kiện và môi trường đầu tư tốt.

Tại buổi gặp gỡ, ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, cũng cho rằng việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực và Việt Nam trở thành một thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc hướng đến Việt Nam. Và Bình Dương có môi trường đầu tư tốt sẽ thu hút được doanh nghiệp nước này đến đầu tư.

Tại Bình Dương, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng thứ 3 với khoảng 570 dự án với tổng số vốn là 2,25 tỉ đô la Mỹ, trong đó đã có sự hiện diện của những tập đoàn lớn như Kumho, Orien, Lotte, KoLon…

Đến tháng 6-2016, Hàn Quốc có 5.364 dự án đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 48,5 tỉ đô la Mỹ và xếp thứ nhất trong số quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.


Mời đọc thêm:

>>> Đầu tư từ Hàn Quốc: hiệu ứng cánh chim đầu đàn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới