Chủ Nhật, 28/11/2021, 01:08
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đầu tư đường nối TPHCM- Đồng Nai bằng vốn trái phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tư đường nối TPHCM- Đồng Nai bằng vốn trái phiếu

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Do tổng mức đầu tư của dự án đường nối giữa quận 9, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai lên tới 8.000 tỉ đồng nên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Chính phủ cho thực hiện phần hạng mục làm đường bằng vốn trái phiếu Chính phủ, trong giai đoạn 2011 – 2015.

Theo nguồn tin từ văn phòng Bộ Giao thông vận tải, trong báo cáo dự án với Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng đây là tuyến đường mang tính liên kết vùng rất quan trọng, nên dự án được giao cho Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.

Riêng dự án cầu vượt sông có thể tách riêng để kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Hai địa phương là TPHCM và Đồng Nai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đoạn màu vàng là đoạn nối giữa quận 9, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, sẽ được đầu tư bằng vốn trái phiếu chính phủ (trừ phần hạng mục cầu)

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, khu đô thị mới Nhơn Trạch được mở rộng quy hoạch từ 6.000 héc ta lên 11.000 héc ta. Đây sẽ là một trong các trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ được liên kết với các đô thị khác nhằm tạo thành trục đô thị đa tâm.

Trong đó, những dự án cầu đường quan trọng nhằm kết nối tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa – Vũng Tàu, cầu đường quận 9 nối Nhơn Trạch là những tuyến giao thông huyết mạch để phát triển kinh tế của hai địa phương.

Đặc biệt, cầu Nhơn Trạch (nối quận 9 với huyện Nhơn Trạch) có chiều dài 2,2 km, là dự án quan trọng nhất trong dự án cầu đường liên vùng.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị tỉnh Đồng Nai hoàn chỉnh thủ tục để chuẩn bị đầu tư dự án đường giao thông liên cảng khu vực cụm cảng biển số 5 (huyện Nhơn Trạch) có tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỉ đồng để kiến nghị Thủ tướng đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ, trong giai đoạn 2011 – 2015.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới