Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đầu tư gần 350 tỉ đồng xây dựng khu neo đậu, cảng cá ở Quảng Bình

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự án xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền kết hợp cảng cá tại tỉnh Quảng Bình có tổng vốn đầu tư là 350 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đảm bảo cho từ 800-1.000 tàu thuyền có công suất đến 1.000 CV có thể neo trú bão an toàn.

Dự án xây dựng khu neo đậu với nhiều hạng mục như trụ neo, kè bờ, phao neo, nạo vét đảm bảo độ sâu khu neo đậu… Ảnh minh họa: quangbinh.gov.vn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt dự án xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền kết hợp cảng cá tại khu vực bắc sông Gianh, tỉnh Quảng Bình với tổng vốn đầu tư là gần 350 tỉ đồng, TTXVN đưa tin.

Dự án với nhiều hạng mục như trụ neo, kè bờ, phao neo, nạo vét đảm bảo độ sâu khu neo đậu, hệ thống báo hiệu và công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu phục vụ cho khu neo đậu… Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đảm bảo cho từ 800-1.000 tàu thuyền có công suất đến 1.000 CV có thể neo trú bão an toàn. Công trình này cũng đáp ứng nhu cầu phục vụ hậu cần nghề cá ở tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận vùng duyên hải Trung bộ.

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Quảng Bình, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền kết hợp cảng cá tại bắc sông Gianh có quy mô hơn 58 héc-ta, gồm các khu là khu hành chính, khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật, khu vực kho bãi, dịch vụ hậu cần nghề cá…

Tỉnh Quảng Bình hiện có 4 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền với quy mô nhỏ, chỉ đáp ứng được cho khoảng gần 1.200 tàu thuyền đánh bắt hải sản. Tỉnh có 3 cảng cá đang hoạt động với lượng hải sản qua cảng khoảng gần 60.000 tấn.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 21-11 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định hỗ trợ cho chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa với tổng số tiền lên đến 20 tỉ đồng.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho các chủ tàu cá mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, chi phí nhiên liệu cho các chủ tàu cá ở thành phố Đồng Hới. Ngoài ra, huyện Bố Trạch được hỗ trợ hơn 3,5 tỉ đồng, thị xã Ba Đồn hơn 6,3 tỉ đồng, huyện Quảng Trạch hơn 9,4 tỉ đồng.

Trong tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ cho các tàu cá ở 4 huyện thị trong tỉnh tham gia khai thác thủy hải sản trên các vùng biển xa bờ với số tiền hơn 16,6 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới