Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đầu tư trên 4.000 tỉ đồng xây khu phi thuế quan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tư trên 4.000 tỉ đồng xây khu phi thuế quan

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần xây dựng thương mại dịch vụ Khang Thông tại TPHCM sẽ xây dựng khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Dự án có vốn đầu tư đăng ký khoảng 4.010 tỉ đồng này sẽ được công bố trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Định diễn ra ngày 20-1 tại thành phố Quy Nhơn.

Dự án có tổng diện tích đất 600 héc ta, sẽ xây dựng 3 khu chính là khu phi thuế quan 490 héc ta, khu công nghiệp 70 héc ta, khu cảng nước sâu 40 héc ta.

Theo tỉnh Bình Định, ngoài hoạt động kinh doanh chính là xuất khẩu hàng hoá của khu phi thuế quan và khu công nghiệp gắn với cảng nước sâu, còn có những ngành nghề, dịch vụ phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước như công nghệ sinh học, công nghệ thông tin – điện tử, công nghệ chế tạo máy, cơ khí điện tử, công nghệ vật liệu mới, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm thủy sản, bưu chính viễn thông, tài chính ngân hàng….

Bình Định là một trong năm tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có vị trí thuận lợi trong giao lưu kinh tế với các tỉnh trong nước và quốc tế. Sự ra đời của khu phi thuế quan tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh trong khu vực nói chung.

Khang Thông là đơn vị đầu tư kinh doanh bất động sản và phát triển hạ tầng khu công nghiệp, nhà ở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới