Chủ Nhật, 3/07/2022, 04:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đẩy lùi Covid-19: doanh nghiệp, doanh nhân cũng là chiến sĩ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đẩy lùi Covid-19: doanh nghiệp, doanh nhân cũng là chiến sĩ

T.H

(TBKTSG Online) – Các tập đoàn, các doanh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rơi và cảnh khó khăn chồng chất và nếu không có sự động viên, khích lệ và hỗ trợ kịp thời từ nhiều phía thì các doanh nghiệp sẽ chịu nhiều ảnh hưởng.

Tại cuộc họp sáng nay, 13-4, về công tác chuẩn bị hội nghị toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ và doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nếu mặt trận thứ nhất là “chống dịch như chống giặc”, mọi người dân là chiến sĩ thì giờ chúng ta có mặt trận thứ 2 là mặt trận phát triển kinh tế, trong đó, doanh nghiệp, doanh nhân là chiến sĩ.

Các gói hỗ trợ giảm 'sốc' cho doanh nghiệp trong dịch bệnh

Chương trình 10.000 việc làm để chống thất nghiệp vì Covid-19

Đẩy lùi Covid-19: doanh nghiệp, doanh nhân cũng là chiến sĩ
Các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa Thành Hoa

Thủ tướng nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay là phải làm sao để mặt trận thứ 2, mặt trận về kinh tế không bị đứt gãy, giữ được việc làm cho người lao động và có sự tăng trưởng cần thiết, là yêu cầu cấp bách.

Trước tình hình các tập đoàn, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng trước khó khăn chồng chất do ảnh hưởng của Covid-19, theo ông, cần có sự động viên khích lệ, hỗ trợ tạo điều kiện cho sự vươn lên của doanh nghiệp, lực lượng đóng góp vào tăng trưởng, tạo công ăn việc làm, sẽ bị ảnh hưởng.

Với các gói hỗ trợ doanh nghiệp, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nên có hội nghị để lắng nghe xem “xem sự hỗ trợ của chúng ta đã đến nơi, đến chốn chưa, có gì vướng mắc”.

Một vấn đề được Thủ tướng quan tâm tại hội nghị sáng nay là việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp bởi theo ông “sự chậm trễ, cửa quyền, rườm rà, phức tạp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển”. Cơ chế nào ràng buộc, gây khó cần tháo gỡ, nhằm mục tiêu làm sao để hút được nhiều dòng vốn mới đầu tư vào Việt Nam.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhấn mạnh, các bộ cũng phải tăng cường đối thoại với doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ khó khăn, chứ không phải vấn đề gì khó khăn cũng đẩy lên Thủ tướng.

Trước đó, Chính phủ đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19 như gói hỗ trợ doanh nghiệp từ ngân hàng 250.000 tỉ đồng, gói 180.000 tỉ hỗ trợ chậm nộp tiền thuế và thuê đất, gói 61.500 đồng hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới