Thứ Ba, 21/03/2023, 14:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đẩy mạnh trồng rừng để ngăn ngừa thảm họa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đẩy mạnh trồng rừng để ngăn ngừa thảm họa

TS. Phan Nguyên Hồng – Trung tâm Nghiên cứu rừng ngập mặn và hệ sinh thái Việt Nam – cảnh báo “bức tường xanh” của Việt Nam đã và đang bị phá hủy trầm trọng.

Trong khi đó, cuộc sống của những người nghèo lại đang phụ thuộc rất nhiều vào nông nghiệp và đánh bắt hải sản. Xu thế này dẫn đến sự rủi ro cho người nghèo. Trong các vùng nông thôn và thành thị, những người nghèo dễ bị tổn thương đối với các tai biến môi trường và sự phụ thuộc của môi trường.

Nhiều dự án đã được thực hiện nhằm bảo tồn và phục hồi lại các khu vực đất ngập lũ. Trong đó có dự án “Trồng rừng ngăn ngừa thảm họa” do Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch tài trợ với mục tiêu trồng mới hơn 2.700 héc ta rừng ngập mặn, 8 dự án quản lý rừng ngập mặn do Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai trong giai đoạn 2005-2010.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thực hiện dự án nghiên cứu biến đổi khí hậu ở 5 tỉnh ven biển. Dự án này đã xây dựng các tư liệu về tác động và thích ứng biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực của người dân địa phương.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã đưa vào thực hiện dự án “Trồng rừng để thích ứng với biến đổi khí hậu” ở tỉnh Quảng Bình để ổn định các đụn cát ven biển bằng cách trồng cây phi lao và hỗ trợ người nghèo tăng thu nhập và cải thiện sinh kế.

Theo website Bộ Tài nguyên – Môi trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới