Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đẩy nhanh các dự án phát điện trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đẩy nhanh các dự án phát điện trong năm nay

Trong ảnh là một tổ máy của thủy điện Ya Ly. Trên sông Sesan hiện sắp có thêm thủy điện Thượng Kontum và Pleikrông bắt đầu phát điện. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Bộ Công Thương đã yêu cầu tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm về nguồn điện để hạn chế tình trạng thiếu điện và hoàn thành mục tiêu tăng thêm công suất năm nay của ngành điện lên 1.400 MW.  

Trước mắt, EVN cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện có khả năng hoàn thành trong năm nay, như tổ máy số 3 dự án thủy điện Tuyên Quang có công suất 114 MW (dự kiến phát điện vào cuối tháng 9 tới), thủy điện sông Ba Hạ 220 MW, thủy điện Pleikrông 100 MW, thủy điện Buôn Kướp 90 MW, tổ máy số 1 thủy điện A Vương 105 MW, nhiệt điện Hải Phòng 300 MW.  

Bộ này cũng yêu cầu EVN rút ngắn tiến độ đã bị chậm của các công trình điện đã khởi công trong năm 2008 như nhiệt điện Nghi Sơn 1, thủy điện Thượng Kontum, nhiệt điện Mông Dương 1, nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Duyên Hải 1.  

Các dự án thủy điện, nhiệt điện hoàn thành việc cung cấp điện vào các năm tới được ưu tiên đẩy nhanh tiến độ như nhiệt điện Sơn Động, thuỷ điện Se San 1, Ô Môn 1 và thủy điện Sơn La.  

Theo EVN, trong năm nay, cả nước có 39 dự án thủy điện nhỏ có tổng công suất 396 MW do các doanh nghiệp ngoài ngành điện đầu tư được đưa vào vận hành, hiện đã có 6 dự án trong số này với công suất 43 MW đã đưa vào hoạt động.  

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới