Thứ Ba, 29/11/2022, 22:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐBSCL: Áp thấp gây mưa lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL: Áp thấp gây mưa lớn

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ rạng sáng đến khoảng 8 giờ hôm nay (7-11) khu vực ĐBSCL xuất hiện mưa trên diện rộng. Trong khi đó, mọi hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển đã tạm ngưng, tàu thuyền cũng đã về nơi trú bão an toàn, không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra.

ĐBSCL: Áp thấp gây mưa lớn
Tất cả tàu thuyền của ngư dân vùng cửa biển thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang đã về nơi trú ẩn an toàn – Ảnh: Trung Chánh

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại nhiều địa phương ở ĐBSCL như Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ… từ khoảng 2 đến 8 giờ sáng nay, mưa vừa, mưa to đã xuất hiện trên diện rộng, tuy nhiên, chỉ xuất hiện gió nhẹ, mọi sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường.

“Khoảng 2 giờ sáng nay, khu vực ven biển ở đây (thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang)  có xuất hiện mưa to nhưng sau đó đã giảm dần và hiện mưa đã tạm ngưng rồi”, ông Nguyễn Văn Cần, ngụ thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang, nói.

Đến khoảng 9 giờ sáng nay, một số địa phương ở ĐBSCL mưa chỉ còn xuất hiện rải rác, trời vẫn âm u và có gió nhẹ. 

Do lo ngại ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (trước đó được dự báo là bão số 13), từ chiều tối 6-11, hàng chục ngàn phương tiện đánh bắt thủy hải sản ở ĐBSCL từ đã về đến nơi trú ẩn an toàn.

Tại Tiền Giang, theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến tối 6-11 đã có 617 tàu đánh bắt thủy hải sản đã về đến nơi trú ẩn và 705 tàu đang hoạt động trên biển, tuy nhiên, số lượng tàu thuyền này cũng đã di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tại Bến Tre, tính đến chiều tối 6-11, đã có 1.077 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã về nơi trú ẩn an toàn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của địa phương này cũng đã ra lệnh nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi cho đến khi có thông báo mới.

Dù chưa có số liệu báo cáo chính thức tình hình thiệt hại ở ĐBSCL do áp thấp nhiệt đới gây nên nhưng theo thông tin ghi nhận thực tế của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại nhiều khu vực giáp biển ở ĐBSCL, cho thấy không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra (cả về người lẫn vật chất), tính đến 8 giờ sáng 7-11.

Theo ông Huỳnh Văn Vinh, Trưởng ban quản lý cồn bãi nghêu Gò Công Đông (Tiền Giang), mọi hoạt động nuôi nghêu của người dân vẫn diễn ra bình thường, không có thiệt hại nào do mưa bão gây nên.

Cua, ghẹ- sản phẩm của những hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển cũng đã được đưa về các vựa trong sáng 7-11 – Ảnh: Trung Chánh

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiểm cứu nạn tại một số địa phương khu vực ĐBSCL như Vĩnh Long, Long An…, hầu hết tại những địa phương này tình hình sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường, tính đến 8 giờ sáng 7-11.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới