Chủ Nhật, 5/02/2023, 14:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu tăng 1.000 đồng/kg

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu tăng 1.000 đồng/kg

Trung Chánh

ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu tăng 1.000 đồng/kg
Thu hoạch cá tra – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tuần qua, bất ngờ giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đã quay đầu tăng trở lại với mức cao nhất đạt 1.000 đồng/kg, theo Hiệp hội thủy sản tỉnh An Giang.

Cụ thể, cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (thịt trắng, trong lượng 0,8 – 0,9 kg/con) được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản ở An Giang mua với giá dao động từ 19.000 – 21.000 đồng/kg, tăng 500 – 1.000 đồng/kg so với mức giá cách nay 1 tuần.

Tại các tỉnh ĐBSCL như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ giá cá tra nguyên liệu cũng bắt đầu chuyển biến tích cực hơn và hiện dao động từ 19.000 – 21.500 đồng/kg đối với cá tra đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (tùy địa phương)

Lý giải nguyên nhân giá cá tra tăng trở lại, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết: “Tâm lý người dân đã ổn định lại; một số vấn đề như gói giải cứu thu mua, thị trường tiêu thụ khởi sắc, nguồn nguyên liệu ít lại… Quan trọng nhất vẫn là vấn đề tâm lý, người nuôi cá yên tâm hơn, thu hoạch ổn định lại theo kế hoạch chứ không phải ồ ạt như lúc trước”.

Theo ông Hòe, vẫn khó xác định được thị trường trong thời gian tới bởi vì hiện chỉ mới ở giai đoạn tăng giá phía Việt Nam. Tuy nhiên, ông Hòe cho biết: “Sau đợt nghỉ hè này họ (các nước nhập khẩu) sẽ mua bán trở lại, đàm phán sẽ dễ dàng với giá cả hợp lý hơn”.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới